Nếu có dịp tới cần Thơ thì hãy qua tới bên Ninh Kiều không chỉ để thăm thú chợ nổi Cái răng mà còn để thử những món an vat độc đáo ở đây.

  1. Tung lò mò

Tùng lò mò hay còn được gọi là lạp xưởng bò là một món ăn của người Chăm. Người ta băm thịt bò, trộn với các loại gia vị đặc trưng của người Chăm rồi nhồi vào lòng bò. Sau đó, món ăn sẽ được phơi lên cho ráo nước, gần giống cách làm lạp xưởng xông khói của nhiều đồng bào dân tộc phía Bắc và nướng lên.
Chính vì vậy nên món ăn này nhìn khá giống với lạp xưởng thông thường nhưng lại có mùi thơm hơn nhiều.
2. Các loại xôi
Ở đây có đủ các loại xôi, xôi dừa, xôi trứng cút, xôi gà xé,... Tuy nhiên đặc biệt nhất có lẽ là xôi dừa được khá nhiều người ưa thích. Xôi với đầy đủ các loại topping tùy theo ý người mua tha hồ cho du khách lựa chọn. Vào buổi chiều sau khi đã thăm thú nhiều nơi, được thưởng thức một gói xôi ở bến Ninh Kiều vừa được ngắm cảnh sông nước, vừa được no bụng thì còn gì tuyệt bằng.
3. Mực khô
Ở đây cũng bày bán nhiều mực khô cho bạn tha hồ lai rai với bạn bè. Chỉ cần một đĩa kho mực chấm tương ớt sẽ làm câu chuyện thêm phần thú vị.
Bạn cũng có thể mua và đem ra bến Ninh Kiều vừa ngắm mặt trời lặn vừa từ từ thưởng thức mực, nói vài câu chuyện với bạn bè.
Ngoài ra còn rất nhiều những món ăn vặt khác mà bạn có thể bắt gặp ở đâu như những xiên cốm chiên nướng, xiên chả á, chả mực, xúc xích....Tất cả tạo nên một dãy hàng an vat cực kì hay ho ở một địa điểm nổi tiếng của Cân Thơ. Vì vậy du khách đến đây đâu chỉ được ngắm cảnh miền sông nước mà còn được thưởng thức đồ ăn ngon miệng.
Tin liên quan