Đến Cần Thơ mà chưa đến chợ nổi Cái Răng thì thật là thiếu sót. Đây là một chợ nổi cực kì nổi tiếng của miền sông nước mà đã tới đây thì không thể bỏ qua được.

1.Đến cho noi Cái Răng bằng cách nào
Từ Sài Gòn tới chợ nổi Cái Răng thì có nhiều cách, bạn có thể đi xe máy hoặc đi ô tô. Khi dăng ký đi tour do Ivivu cung cấp thì bạn sẽ được tới đây bằng ô tô.
Thời gian đi ô tô sẽ mất khoảng 3 tiếng còn nếu đi xe máy thì sẽ khoảng 4 tiếng đồng hồ để di chuyển tới Cái Răng
2. Thời điểm tới Cái Răng.
Chợ Cái Răng thường họp khá sớm từ 4-5h sáng và tầm 7-8 sáng là lúc mà chợ đông vui nhất. Nên nếu bạn có kế hoạch tham quan nơi đây thì nên chủ động dậy sớm kịp giờ họp chợ đông vui nhất. Tuy rằng phải có dậy sớm một chút nhưng chắc chắn khung cảnh nhộn nhịp ở đây sẽ khiến bạn phấn chấn lên ngay thôi.
3.Đi thuyền trên cho noi như nào
Bạn sẽ cần phải tìm tới bến Ninh Kiều để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng.
Nếu đi đông thì bạn có thể thuê thuyền riêng, thuyền có thể chở được 10-12 người với giá 500-800 VNĐ. Còn nếu muốn ghé thăm cầu Cần Thơ thì bạn trả thêm 100k.
Sẽ mất khoảng 30 phút để đi thuyền từ bến tới chợ nổi Cái Răng – một trong những khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong khi đó bạn có thể cảm nhận buổi sáng nhộn nhịp dần lên ở khu cho noi này, tận hưởng không khí trong lành nơi đây. Người người bắt đầu đổ về họp chợ đông hơn khi tới tầm 7-8h sáng.
4. Có gì ở cho noi Cái Răng
chợ nổi Cái Răng bày bán đủ thứ hàng khác nhau từ hoa quả, đồ ăn tới những đồ gia dụng bạn đều có thể tìm thấy ở đây. Người bán treo những hàng hóa mà họ bán lên cây sao mà người dân ở đây gọi là cây bẹo để cho người mua dễ nhận biết.
Trái cây ở đây được bày bán cực kì nhiều cũng cực kì tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán gọt luôn hộ cũng được, họ rất vui vẻ khi làm điều đó. Vì là vùng có nhiều loại trái cây nên bạn không phải lo về việc không chọn được loại trái cây yêu thích từ: mít, dừa, sầu ng, mãng cầu, chôm chôm,...tất cả đều được bày bán ở đây.
Ngoài ra bạn còn có thể thử cảm giác ngồi ăn bát bún riêu chòng chành trên thuyền chỉ với giá 15k/bát- một mức giá không thể rẻ hơn.
Đến với Cần Thơ, đừng quên đặt phòng trên Vntrip.vn để vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho chuyến du lịch của mình thêm nhiều tiện ích nữa nhé các bạn!