Tỉnh Bắc Kạn ko những có núi rừng cao vời vợi, có những khach san gia re ba kan quy chuẩn chất lượng, mà điểm đến này vẫn còn có một hồ nước lừng danh. Ba Bể Bắc Kạn có vị trí trong list 16 hồ nước tuyệt nhất thế giới, được so sánh như 1 “hòn ngọc xanh” của Tỉnh Bắc Kạn chắc chắn sẽ chính là địa điểm hoàn hảo. Hãy với VNTRIP VN khám phá ngay kiến thức đi du lịch hồ Ba Bể qua bài viết dưới nhé!
Thời điểm thích hợp để đi Ba Bể Bắc Kạn?
Được mẹ tự nhiên ưu ái dành cho khí hậu thoáng đãng, có sự hoà hiệp giữa rừng núi và sông suối vì thế nên người khách có thể trải nghiệm Ba Bể vào bất cứ mùa nào ở trong năm. Song, mùa hè, xuân hoặc các hôm bắt đầu thu chính là thời điểm tuyệt vời nhất để đến thăm hồ nước, hồ nước mang theo một nét đẹp bí ẩn, hiện ẩn trong làn sương mù, khiến cho chúng ta như lạc vào nơi “tiên cảnh bồng lai”.
Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể Bắc Kạn
Tới cùng Ba Bể Bắc Kạn, các bạn có thể thuê thuyền để khám phá nét đẹp của nơi đây. Tại đây có thuyền đò ghe lườn dành cho các các bạn ưa thách thức và đò loại lớn, thuyền nhỏ. Nước hồ Ba Bể Bắc Kạn cực kỳ trong vắt cũng như xanh ngắt cho nên bạn có thể nhìn thấy những cây rong, nhánh thuỷ sinh tít bên dưới đáy.
Ngồi trên đò xuôi dựa theo dòng nước, các bạn sắp được tham quan động Puông ở Ba Bể cao trên 30mét, dài chừng 300m. Được hình thành lúc sông Năng trôi dưới ngọn núi Lũng Nham, đây là 1 hang tự nhiên lớn tại khu vực miền bắc.
Từ bến Buốc Lốm sang bến đò chính thức, vị khách sắp được nghỉ chân tham quan làng Bố Lù. Địa điểm này vẫn lưu được các vẻ nguyên sơ, bình an với những ngôi nhà sàn ẩn mình giữa không gian rừng núi mông mênh.
nằm cách Ba Bể 100mét chính là Ao Tiên trong cả năm không bao giờ cạn. Tục truyền này là địa điểm các nàng tiên từng xuống trần, tắm táp và vui đùa.
Không chỉ thế, các bạn có thể khám phá không ít địa danh lừng danh khác như là hang động Hua Mạ, hang động Nàng Tiên, thác Đầu Nắng, thác Đà Năng,….
Ba Bể Bắc Kạn cùng cảnh đẹp tự nhiên hoang sơ mà nên thơ chuẩn bị chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn tìm kiếm được những giây phút nghỉ ngơi tha hồ bên cạnh bạn bè và người thân.