Mùa du lịch đã tới, nếu không có thời gian đi du lịch xa thì đi picnic cuối tuần ngay gần Sài Gòn cũng là một ý tưởng không tồi. Vậy còn chần chừ gì mà chưa book lịch với hội bạn thân và đi thôi. Sau đây là một số địa điểm da ngoai gần Sài Gòn đang nổi thời gian gần đây.

  1. Làng nổi Tân Lập

Đây là một địa chỉ đang nổi lên gần đây. Tại đây bạn sẽ được chìm đắm trong không khí trong lành, thả mình vào thiên nhiên. Những cánh rừng tràm xanh bát ngát trải dài cùng con dường xuyên rừng độc đáo hay những trải nghiệm trên chiếc thuyền len lỏi qua cây cối trong rừng ngập mặn, tất cả sẽ làm bạn choáng ngợp, bao buồn phiền lo lắng sẽ bị bỏ lại ngoài kia hết. Đặc biệt tới đây bạn còn được thưởng thức những món ăn dẫn dã, đậm chất miền Tây giữa quang cảnh độc đáo này.
2. Hồ Trị An
Hồ Trị An ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, đây là nơi trữ nước cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An.
Tới đây bạn không chỉ được tham quan nhà máy thủy điện mà còn có thể hòa mình vào thiên nhiên núi rừng nhiệt đới với một số loài cây đã được đưa vào sách Đỏ Việt Nam. Nơi đây cực kì thích hợp cho những chuyến cắm trại 2 ngày 1 đêm do đây có nhiều bãi đất trống tha hồ cho các bạn cắm trại, dựng lều và nướng đồ ăn buổi tối hay tổ chức team building. Người dân ở đây cũng rất hiếu khách, thân thiện nên còn chần chừ gì mà chưa book ngay lịch với hội bạn.
3. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng
Nằm không xa trung tâm thành phố ở ngay quận 7, đây là một trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất Sài Gòn với lối kiến trúc cũng vô cùng hiện đại với không gian trong lành, thoải mái.
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có nhiều kiến trúc thú vị như Cầu Ánh Sao, hồ Bán Nguyệt, địa lọ Nguyễn Cảnh chân...đều là những địa điểm vui chơi, sống ảo cho cả gia đình. Với đầy đủ tiện nghi cũng như không gian thoáng mát nơi đây cực kì hợp cho những chuyến picnic cuối tuần cho những gia đình không có điều kiện, thời gian đi chơi xa thành phố.