Ván sàn gỗ Teak được làm từ gỗ Teak, gỗ này chính yếu được phân vùng ở Ấn Độ,
Myanmar, và một số nước Đông Dương khác.
Gỗ cây Teak có tài năng chịu ẩm cũng như chịu nước vô cùng tuyệt. Không chỉ ứng dụng làm ván lót sàn, item còn được sử dụng để làm ốp tường phòng tắm, phòng xông hơi,…
Gỗ cây Teak có màu kim cương thẫm + vân gỗ phệ và là 1 trong những xu hướng chọn màu của nhiều gia chủ bây chừ.
Ván sàn gỗ thiên nhiên Teak có mặt tại nơi buôn bán Việt Nam là những item được nhập khẩu chủ đạo từ Ấn Độ, Myanmar, Ấn Độ,… nên có chất lượng tốt, sàn tre ép khối có màu đẹp, làm chấp nhận được cả những quý khách hàng tức giận nhất.
Ván sàn gỗ thiên nhiên Teak có giỏi hay không?
Để biết được sàn gỗ Teak có hay tốt không chúng ta hãy cùng xem qua đặc điểm của cống phẩm này để có cái nhìn khách quan hơn nữa và liệu có nên cần dùng chúng cho xây cất sàn nhà nội thất tuyệt không?
Thứ nhất xét về tài năng chịu nước: ván sàn gỗ tự nhiên Teak chính hãng được diễn đạt là một trong những sàn gỗ nằm trong top chịu nước tốt hiện thời. kỹ năng này được tạo nên từ độ cứng của gỗ không ngấm nước có có độ co giãn thấp.
Thứ 2: xét về độ bền màu thì đặc thù khác của sàn gỗ Teak lanh lợi khác hẳn so với những sàn gỗ thiên nhiên khác là càng cần dùng thì màu càng bóng, sáng và đẹp hơn. Nguyên nhân này được giải thích là bởi trong gỗ Teak có lượng tinh dầu đủ do đó khi thời gian dùng càng lâu thì tinh dầu này tiết ra làm cho bề mặt gỗ đẹp hơn.
Thứ 3; xét về độ chống mối mọt: do trong gỗ Teak có chứa một lượng dầu nên có tài năng chống sự xâm nhập, gặm nhấm của côn trùng cũng như mối mọt,…
Thứ 4: xét về tài năng chống cong vênh: Khi được đưa vào phát hành sàn gỗ tự nhiên giá rẻ, việc áp dụng công nghệ cao để tấm sấy đã giúp cho ván sàn gỗ Teak hạn chế cong vênh tối đa cộng với bề mặt của chúng được phủ một lớp sơn UV mang lại cho sàn gỗ kỹ năng chống bạc màu.
Thứ nhất, sàn gỗ teak lào là sàn gỗ thiên nhiên chịu nước xuất xắc nhất, là vua của các loại sàn gỗ ngoài trời. do đó, khi lắp đặt sàn gỗ teak bạn không phải lo âu về tài năng chịu nước do độ ẩm, nhiệt độ như các loại sàn gỗ công nghiệp.
Sàn gỗ Teak lắp đặt trên boong tàu du lịch
Thứ hai, sàn gỗ teak có hệ số biến đổi rất bé bỏng, hầu tương tự ít nở nang nên độ định hình cao. Nên vấn đề cong mo, phồng rộp lên là khó xảy ra.
Thứ ba, sàn gỗ Teak có tông màu sáng, mang hơi hướng văn minh bán cổ xưa. đặc sắc sàn gỗ teak có màu biến thành nương tựa vào mùa, dựa dẫm ánh nắng sàn gỗ giáng hương tự nhiên. Vào mùa nắng tốt khu vực nắng nhiều, sàn gỗ teak ngả màu vàng nắng, còn những nơi tối thì gỗ teak thường có màu tiến thưởng xám, nhợt hơn.
Thứ bốn, sàn gỗ Teak – loại sàn gỗ ngoài trời giỏi nhất, cần dùng để lát sân vườn, ban công hay khu vực biển bơi, đem đến sự cao cấp, đẳng cấp cho thắng lợi của bạn.
Tuy nhiên, ngoài những điểm mạnh vốn có, sàn gỗ Teak cũng có những nhược điểm sau:
Bề mặt gỗ teak khá mềm, nên dễ bị trầy xước khi rơi vật nặng, vật nhọn. Để hạn chế việc này, các nhà tạo ra sàn gỗ đã cần đến sơn UV để phủ lên gỗ, tuy nhiên kỹ năng chống trầy xước sẽ phụ thuộc vào công nghệ sơn, số lớp sơn và sơn của nước nào. Ví dụ như, Song Thắng cần đến công nghệ sơn UV 07 lớp, sơn Treffert của Đức có thêm hàm lượng oxit nhôm nên mặt gỗ cứng hơn.