Các dịp cuối tuần chính là thời điểm hợp lý để các bạn vi vu tới Làng Chuông Thanh Oai, 1 trong những địa điểm lý tưởng khi tham quan thủ đô sau thời gian 1 tuần làm việc mỏi mệt. Ngay lập tức hãy để Vntrip vn sẻ chia dữ liệu về địa điểm đây nhé!

Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội chừng 30km, Làng Chuông trực thuộc Phương Trung – huyện Thanh Oai, thủ Hà Nội.
Tìm hiểu thêm: Lang Thach Xa Thach That
Chặng đường đi rất dễ dàng vì thế bạn có thể đi bằng xe máy. Xuất phát từ trung tâm Hà Nội đi dọc theo hướng QL6 đi thành phố Hoà Bình, tới ngã 3 Ba La ngoặt trái để đi dọc theo phía Hương Sơn xuyên qua Kim Bài chừng 2kilomet thấy ngã 3 thì rẽ bên phải, các bạn sẽ nhìn thấy Lang Chuong nhỏ xinh nằm bên cạnh sông Đáy.
Nghề nón lá phong tục của người Việt Nam xưa kia nổi danh tại Làng Chuông. Do đó nếu có cơ hội, các bạn nên ghé thăm vào cơ hội phiên chợ Nón lá trong những ban sáng mùng 4,10, 14, 20, 24, 30 AL hàng năm để cảm giác một phiên họp chợ bán buôn náo nhiệt, lưu giữ các nét văn hoá cổ truyền trong đời sống sinh hoạt làng xã của người dân.
Không ít ngôi nhà cổ kính ngả màu theo thời điểm chính là địa điểm nổi trội lúc bạn đến đây. Không khí yên tĩnh từng ngóc ngách, từng ngõ, căn nhà cho tới các ko gian sân phơi hương trầm tạo cho bạn cảm nhận bình yên, nhẹ nhõm.
Đi dạo quanh Làng Chuông, nhà nhà đều làm truyền thông nón lá từ thế hệ này sang thế hệ sau. Sự khéo léo, tỉ mẩn của đôi bàn tay từ trẻ nhỏ cho đến người lớn làm ra các cái nón xinh xinh, bền đẹp thú vị mọi khách du lịch ghé thăm.
Không chỉ thế, bạn có thể dạo bên sông Đáy hiền hoà, thăm các chùa thiêng ví dụ như chùa Long Tiên, chùa Trầm….
Những người ưa thích leo núi có thể chinh phạt núi Trầm. Ngọn núi Trầm cùng địa hình thoai thoải, gần là những núi đá nhỏ tạo nên quang cảnh kỳ thực trữ tình. Điểm đến đây thật lý tưởng cho những tín đồ “check-in” sống ảo bởi tự nhiên kì vĩ cùng các dãy núi trắng xanh.
Chúc các bạn có một hành trình quyến rũ và nhiều niềm vui. Nếu như du lịch đến HN, bạn hãy đặt phòng khách sạn trên app VNTRIP.VN nhé!