Núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc nằm ở phía tây của Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Núi Vũ Lăng Nguyên bao gồm cả công viên quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1992.

1. Núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc – nguồn gốc tên gọi và lịch sử hình thành
Núi Vũ Lăng Nguyên (Võ Lăng Nguyên có tên gọi được bắt nguồn từ bài thơ “Đào nguyên hành” của Vương Duy – một nhà thơ đời đường):

“…Cư nhân cộng trú Võ Lăng nguyên
Hoàn tùng vật ngoại khởi điền viên…”

Bài thơ có ngụ ý ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ cùng cuộc sống đạm bạc, vui thứ điền viên của những con người nơi đây.

Núi Vũ Lăng NguyênTrương Gia Giới Trung Quốc theo các nhà khoa học thì xưa kia là đại dương mênh mông. Đó là lý do khiến cho khu di tích này có nhiều trầm tích, thạch anh và nham cát. Qua hàng ngàn năm đổi dời đã hình thành nên một vùng núi hùng vĩ vô cùng. Theo thống kê, núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc có đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch kỳ vĩ.

Xem thêm: tour hà nội côn đảo

2. Núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc có gì?
Núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc ngoài hàng ngàn cột đá hùng vĩ còn có rất nhiều ngọn núi lớn nhỏ (hơn 243 ngọn cao trên 1.000m). Nơi đây cũng sở hữu hơn 40 hang động tự nhiên và 34 con suối dài trên 2.000 mét…

Đến với núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc du khách sẽ cảm nhận được cả 5 sắc thái: oai hùng, kỳ vĩ, u tịch, hoang dã và mỹ lệ. Từ Vịnh Tân Đường trên núi Thiên Tử với vách núi dựng đứng và hố sâu không thấy đáy vô cùng hiểm trở; đến công viên quốc gia Trương Gia Giới với hệ động thực vật phong phú và thung lũng Tố Khê cùng hệ thống hang động huyền bí khơi gọi trí tưởng tượng…

Núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc còn được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu một hệ động vật phong phú và có nhiều loài quý hiếm chỉ có ở nơi đây. Đặc biệt hơn nữa là nơi đây có loài hoa long hà – đây là loài hoa có thể thay đổi màu đến 5 lần trong một ngày, đây là loại hoa rất hiếm trên thế giới.

Không những vậy, núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số Trung Quốc với những phong tục tập quán đặc sắc, ấn tượng, mang dấu ấn riêng khiến người ta ngỡ ngàng. Khi đến đây, du khách có thể cùng người dân bản xứ múa hát, thưởng thức văn nghệ, ăn những món ăn đặc trưng không nơi nào có được. Đây chắc chắn là trải nghiệm khó quên đối với mỗi người.

Xem thêm: tiểu sử võ thị sáu

Năm 2002 thang máy Bách Long được hoàn thành và đi vào hoạt động giúp cho du khách dễ dàng quan sát toàn bộ cảnh quan của núi Vũ Lăng Nguyên. Mặc dù chiếc thang máy này được xây dựng với những trang thiết bị rất hiện đại nhưng việc bảo tồn, bảo vệ môi trường tự nhiên rất được coi trọng. Chính vì vậy, núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, tự nhiên của mình nhưng vẫn đồng thời thu hút khách du lịch từ khắp nơi.

Sương mù là khung cảnh thường gặp ở núi Vũ Lăng Nguyên Trương gia Giới Trung Quốc, nó khiến cho cảnh sắc nơi đây lúc nào cũng huyền bí mờ ảo. Và nó khiến cho người ta có cảm giác mình đang lạc vào cõi tiên cảnh bồng lai. Vào những ngày mùa hè, nơi đây không những có sương mù mà không khí còn rất ẩm ướt, nhiệt độ chênh lệch trong ngày, như sáng sớm chỉ 18 độ nhưng giữa trưa lên đến hơn 30 độ. Người Trung Quốc có câu nói rằng: “Khi tiên giới bị thu nhỏ, nó trở thành Vũ Lăng Nguyên” – quả là một sự tự hào không hề nhỏ của người dân Trung Quốc.

Núi Vũ Lăng Nguyên Trương Gia Giới Trung Quốc còn được nằm trong danh sách 40 điểm nhất định phải đến ở Trung Quốc.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/toan-canh-n...oi-trung-quoc/