với những ai một lần du lịch đến TP Sài Gòn cũng đều mong được du lịch thăm quan tòa nhà Tập Đoàn Bitexco Financial. một trong số những biểu tượng, công trình nổi tiếng của khu phố có tên bác. nằm ở tại trung tâm Q.1, từng ngày nơi đây đón tiếp hơn 1.000 lượt khách tới thăm quan. Vậy điều gì đã thu hút nhiều người dân tới với tòa nhà này, các bạn hãy cùng Đa Minh Tân khám phá qua bài viết sau.>>>>> Bài viết liên quan:

- Ăn gì khi đến Sài Gòn

- Ăn gì khi vi vu ở Sài Gòn?

- Món ngon Sài Gòn không được bỏ lỡ

Khu sắm sửa to lớn

căn nhà Bitexco có tổng số 68 tầng, trong đó tầng trệt tới tầng 6 có diện tích khoảng tầm 8.000m2 được dành riêng cho những hoạt động sinh hoạt mua sắm.

nổi tiếng nhất trong tòa nhà Bitexco phải nói tới trung tâm thương mại thứ hạng Icon68. tọa lạc tại tầng trệt dưới, đây là vị trí tập trung các cửa hiệu biểu tượng (flagship) của các danh hiệu thời trang đình đám như Adidas, Topshop, Pedro, Topshop Topman, Warehouse, Charles và Keith…

Khu nhà hàng

khai trương hồi tháng 4/2013, khu nhà hàng Food Creative với phong cách đổi thay, nhà bếp mở là 1 điểm nghỉ chân luôn luôn phải có khi thăm quan căn nhà Tập Đoàn Bitexco.

Food Creative tọa lạc trên diện tích gần 1.600m2 tại tầng 4 căn nhà. khi đến đây, hành khách sẽ sở hữu cơ hội bạn đã thử hết hơn 500 đồ ăn mang phong vị những nước Châu Á & âu lục như Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Ý, nước Nhật, Hàn Quốc… cùng nhiều chủng loại thức ăn nhanh, tráng miệng & thức uống hấp dẫn như kem, bánh, cà phê…rạp chiếu phim

sau khi tổng hợp siêu thị nhà hàng tại khu Food Creative, quý khách có thể đến rạp chiếu BHD Star Cineplex Icon 68 nằm tại vị trí lầu 3-4 để giải trí.

Theo điều tra của Viet Fun Travel, cụm rạp này gồm có 7 phòng (trong đó có 5 phòng chiếu kỹ thuật 2D và 3D) với tổng diện tích S hơn 2.000m2 và sức chứa gần 1.000 người. Mỗi phòng đều được thiết bị màn hình tiêu chí nước ngoài & âm thanh Dolby 7.1. với những quý khách chưa biết căn nhà Bitexco có gì thì cụm rạp chiếu phim BHD có lẽ rằng sẽ mang tới nhiều tham gia trải nghiệm hấp dẫn.

Đài quan sát Saigon Skydeck

tọa lạc trên chiều cao 178m trên tầng 49 tòa nhà Tập Đoàn Bitexco, đài quan sát Saigon Skydeck đưa đến cho hành khách cái nhìn siêu hạng về bối cảnh thành phố sài gòn dễ nhìn. đây cũng là đài quan sát đầu tiên của Việt Nam đạt đến độ cao này.

Với mạng lưới hệ thống 6 ống nhòm tầm xa, có thể quay lên quay xuống góc 50 độ & quay ngang đến 360 độ. du khách rất có thể quan sát rõ các điểm du lịch thăm quan nổi tiếng của Sài Thành như chợ Bến Thành, thánh địa Đức Bà, hầm Thủ Thiêm, quốc lộ Đông Tây… và các chi tiết phong cảnh của đường phố TP Sài Gòn.

chạy dọc theo tường kính của đài quan sát là 6 screen Thông tin chạm màn hình, hiển thị tấm hình mà ống nhòm chiếm được. đặc biệt, các screen này còn có các điểm hiển thị danh lam thắng cảnh & di tích.