Nếu muốn tìm đến một khu bảo tồn biển, Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Được bao quanh bởi những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với hệ động thực vật đa dạng phong phú, Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo thực sự là điểm đến tuyệt vời đối với du khách mỗi khi đặt chân đến Côn Đảo.

Xem thêm: vườn quốc gia côn đảo

I. Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo – thiên đường của nhiều loài động vật quý hiếm

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo có diện tích 683 ha, nằm cách trung tâm huyện Côn Đảo tầm 683 ha về phía Đông. Nơi đây có những cảnh quan hệ sinh thái vô cùng đa dạng, với những cánh rừng ngập mặn kì vĩ, những khu rừng mưa nhiệt đới xanh rờn ẩn chứa biết bao điều bí mật, cùng những bãi cát trắng bất tận với nhiều rạn san hô ẩn mình dưới mặt biển xanh ngắt.

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo từ trước đến nay được biết đến như là nhà của rất nhiều loài sinh vật biển như hải quỳ, hải sâm, rùa biển, rong biển…ngoài ra, đây là nơi những chú rùa biển thường tìm về đẻ trứng mỗi khi đến mùa sinh sản. Tất cả hệ động thực vật đa dạng ở Hòn Tài đều được bảo vệ nghiêm ngặt.
II. Tận hưởng cuộc sống bình yên nơi Hòn Bảy Cạnh

Đến với hòn Bảy Cạnh, bạn sẽ có dịp tạm xa lánh chốn đô thị đầy bụi bặm để được hòa mình với thiên nhiên. Hãy tưởng tượng đến cảm giác được tản bộ trên triền cát dài trắng mịn dưới áng chiều tà, lắng nghe bài ca bất tận của biển, mọi mệt mỏi và áp lực bỗng chốc tan biến đi. Cần lưu ý khi muốn đi tham quan Vườn Quốc Gia Côn Đảo, bạn cần phải tuân theo mọi sự hướng dẫn của nhân viên bảo tồn. Bạn nên chuẩn bị toàn bộ tư trang cần thiết cho chuyến đi dã ngoại của mình. Thời gian để bạn tham quan VQG là 4 – 6 giờ hoặc ở lại qua đêm, với sức chứa 25 người/đêm.

Xem thêm: cá thu một nắng Côn Đảo

Một trải nghiệm khác không kém phần thú vị là chiêm ngưỡng những chú rùa biển đến Bãi Cát Lớn ở Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo làm tổ và ấp trứng mỗi mùa sinh sản. Được tận mắt nhìn thấy bầy rùa con chui ra khỏi vỏ trứng và cố gắng tìm về biển khơi mỗi khi triều lên, bạn sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên biết chừng nào. Để tận hưởng tất cả những gì tinh túy và đẹp đẽ nhất, hoang sơ nhất của biển cả, hãy trải nghiệm chuyến du lịch sinh thái biển bằng cano hoặc chèo thuyền đi từ đảo này đến đảo khác. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngây ngất mỗi khi đắm mình xuống mặt biển xanh thẳm kia và hòa mình vào không gian lộng lẫy sắc màu của những rạn san hô. Bạn cần lưu ý mang theo hoặc thuê đầy đủ đồ lặn biển.

Với vẻ đẹp sinh động đầy màu sắc, cùng hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú, Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo thực sự là một thiên đường nhiệt đới hoang dại giữa chốn nhân gian. Hãy lựa chọn tour du lịch Côn Đảo của Ánh Dương và tham quan Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo. Bạn sẽ có được những trải nghiệm cực lí thú.

Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/tan-...-canh-con-dao/