Máy lọc không khí Sharp mang một số model tiêu biểu như: Máy lọc không khí bắt muỗi FP-FM40E-B, FP-G50E-W, FU-A80EA-W ...được coi là biện pháp giúp lọc sạch ko khí, diệt vi khuẩn, nấm mốc tác nhân gây dị ứng hiệu quả. Hiện nay, thiết bị được sử dụng rộng khắp các bệnh viện, gia đình, phòng họp, phòng làm việc công ty hay các xưởng chế tạo lớn…

Vậy để lọc sạch được không khí máy lọc không khí đã vận hành theo nguyên tắc nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp làm việc theo nguyên lý đối lưu ko khí tại phòng, không khí đi vào từ một đầu và đi ra ở đầu còn lại, chu trình hút khí bẩn và thổi ra khí sạch được lặp lại rất nhiều lần, bởi vậy mà ko khí được thanh lọc đa số.

Ở quá trình lọc sạch khí, bộ phát ion tạo ra một số hạt điện tích, làm điện tích tại phòng trong được cân bằng, đồng thời tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn gây hại cho mọi người.Để đảm bảo cho máy lọc không khí Sharp vận hành ổn đinh và an toàn lọc bụi bẩn hiệu quả, người sử dụng nên định kỳ vệ sinh màng lọc, một vài cửa hút, thổi gió để công đoạn thanh lọc không khí trong phòng luôn được diễn ra. một quan tâm khác tại việc vệ sinh lớp lọc vi khuẩn của máy, chúng ta chỉ được tiêu dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi khỏi màng, tuyệt đối không tiêu dùng nước hay chất lỏng tẩy rửa hạn chế phá vỡ kết cấu bộ lọc.

Thông thường máy sẽ được ứng dụng 3 lớp bộ lọc khí đóng chức năng khác nhau gồm: lớp ngoài cùng là bộ lọc thô ngăn bụi to, tiếp tới là bộ lọc khí Hepa lọc bụi nhỏ tới siêu mịn và cuối cùng là lớp màng Cacbon khử mùi, diệt khuẩn, khí độc. Một số lớp màng lọc được xếp đặt tạo thành tổng thể hoàn chỉnh giúp ngăn cản gần 100% một vài tạp chất có trong khí thở, giúp con người có được không khí sinh hoạt, làm việc hiệu quả nhất.

Những loại máy lọc không khí Sharp cho gia đình

Hiện nay, những mẫu máy lọc khí Sharp đã đóng tương đối rộng rãi các model mới vừa ý cho từng không gian lắp để 20-25m2, 25-50m2, 50-60m2… ngoài ra còn được trang bị một vài chức năng bắt muỗi, hút ẩm, tạo ẩm mang lại nhiều tiện tích cho người sử dụng.

Các model tiêu biểu: Máy lọc không khí FP-F30E-C, FP-F40E-W,DW-E16FA-W, IG-A40E-W.

Tuy nhiên, để lựa mua cho gia đình model máy lọc không khí cho gia đình an toàn thì bạn buộc phải tậu hiểu rõ những thông số kỹ thuật, công suất, chức năng, nhãn hiệu, xuất sứ, đơn vị cung cấp.