Ở Việt Nam, vào những ngày đặc biệt của một năm, ta thường gọi là ngày nghỉ lễ. Nhưng ở Nhật Bản thì ngày đó lại được gọi là ngày lịch đỏ của Nhật Bản. Đó là những ngày nào? Hãy tìm hiểu thêm một vài thông tin cơ bản về những ngày này để có chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn nhất.

Đất nước nào thì cũng có lịch thời gian riêng, phù hợp với truyền thống, phong tục của đất nước đó. Vậy nên ngày lịch đỏ của Nhật Bản cũng như vậy, nó có những đặc thù riêng biệt và khá hấp dẫn.

1. Những ngày lịch đỏ của Nhật Bản
Trong danh sách ngày lịch đỏ của Nhật Bản có tới 15 ngày mà người dân ở đất nước này được nghỉ. Đó là các ngày

Tết nguyên đán: Ngày này thì cũng giống như nước ta, một ngày bước sang một năm mới. Đánh dấu một cuộc hành trình mới, kì nghỉ cho ngày này thường là lâu nhất.

Xem thêm: Ghé đất đỏ tưởng nhớ võ thị sáu

Lễ truởng thành: trong ngày lịch đỏ của Nhật Bảnhàng năm cứ vào ngày 11/1 thì đất nước này lại tổ chức một ngày lễ để mang tên trưởng thành cho các cô cậu tròn 20 tuổi. Độ tuổi mà theo người nhật có thể tự làm chủ được bản thân.
Ngày quốc khánh: ở đâu cũng có ngày này, ngày đất nước được độc lập tự do
Ngày xuân phân: ngày xuân phân theo ngày lịch đỏ của Nhật Bản là ngày để mọi người đi tảo mộ nhớ về cội nguồn, mọi người cùng nhau đoàn tụ
Ngày chiêu hoà: tưởng nhớ lại thời kì Chiêu Hoà kéo dài khá lâu và có ý nghĩa của đất nước
Ngày Hiến Pháp: ngày lịch đỏ của Nhật Bản ghi rõ ngày 26/2 là ngày hiến pháp của nhật được ra đời.
Ngày lễ dân tộc: ngày kỉ niệm cố đế Chiêu Hoà được ra đời, ngày 4/5.
Ngày tết thiếu nhi: nếu như ở nước ta có ngày 1/6 là ngày tết thiếu nhi thì ở Nhật ngày này được tổ chức vào 5/5 âm lịch
Ngày của biển: ngày thứ hai trong tuần thứ 3, tháng 7 là ngày để đất nước dành tặng sự cảm ơn tới biển.
Tuần lễ Obon: từ ngày 13-18 tháng 8 mỗi năm theo ngày lịch đỏ của Nhật Bản thì được gọi là tuần lễ obon. Kì nghỉ này khá dài để người nhật có thể nghỉ ngơi và vui chơi.
ngày lịch đỏ nhật bản
Người dân nhật sẽ được nghỉ trong các ngày lịch đỏ nhật bản

Xem thêm: tour côn đảo từ hồ chí minh

Ngày kính lão: ngày để cho tất cả mọi người cảm tạ những người cao tuổi đã có công xây dựng đất nước
Ngày thu phân: lịch đỏ của nhật lấy ngày 23-24 tháng là ngày xá tội vong nhân giống như Việt Nam.
Ngày thể dục thể thao: lao động là vinh quang do đó ở đâu cũng có một ngày để chúng ta cổ động tinh thần thể dục thể thao. Và với người nhật thì ngày này được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 10
Ngày văn hoá: 3 tháng 11 phát triển các nền văn hoá.
Ngày lễ tạ ơn người lao động: 23 tháng 11, trong lịch của nhật đây là một ngày để chúng ta đề cao sức lao động của tất cả mọi người.
Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng: 23 tháng 12, sinh nhật Nhật Hoàng, người đã có công cho đất nước và trụ trì đất nước trong nhiều năm
Ngày lịch đỏ của Nhật Bản bao gồm 15 ngày này, cứ đến những ngày này là người dân lại được nghỉ. Những ngày mang đến ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

2. Lý do cần biết đến những ngày lịch đỏ của nhật.
Tại sao trước khi đi học, làm việc hay đi du lịch chúng ta lại phải tìm hiểu lịch của nhật?

Tham khảo du lịch Nhật Bản giá bao nhiêu tại đây.

Trong những ngày lịch đỏ của Nhật Bản tất cả người dân sẽ được nghỉ, kể cả các học sinh du học, người đi làm, công tác, do đó khi biết được các ngày này thì có thể chủ động sắp xếp công việc, lịch học của cá nhân. Không làm nhỡ công việc.

Đặc biệt nhất với những vị khách có nhu cầu đi du lịch, khám phá đất nước Nhật Bản thì danh sách ngày lịch đỏ của Nhật Bản lại càng quan trọng. Đi du lịch Nhật Bản vào các ngày này thì sẽ rất thú vị, bởi có nhiều các hoạt động giải trí, văn hoá, văn nghệ được diễn ra, thành phố được trang trí đẹp mắt lộng lẫy hơn ngày thường. Đó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến du lịch.

Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp ích được cho chúng ta trong thời gian tới, biết thêm được nền văn hoá của đất nước mặt trời mọc này.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/tim-hieu-ve...-cua-nhat-ban/