không chỉ thưởng ngoạn những cảnh sắc vạn vật thiên nhiên và cập nhật những nghi thức độc đáo và khác biệt của tỉnh Long An mà hành khách còn được thưởng thức những đặc sản của vùng đất này. về sau, chúng xin gửi đến hành khách các món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An này mà các bạn nên thử qua. chứng minh và khẳng định sẽ không còn làm bạn cần tuyệt vọng.>>>> Tin liên quan:

- khu du lịch cao minh đồng nai

- khám phá du lịch đảo ó trị an

- địa điểm núi chứa chan

Bánh tét Long An

Bánh tét Long An là 1 món ăn ngon không riêng gì của người dân nơi đây nhưng còn là món tiến thưởng không thể thiếu của quý khách khi du lịch khi đến đây. Bánh tét Long An ngon nhất là ở thị trấn Đức Hòa. Người Đức Hòa chọn nguyên liệu vô cùng kĩ, nếp lấy từ huyện Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc. làm thịt ba rọi ngon, đậu xanh tròn hạt, chắc, lá chuối bự bạn dạng. Nhân bánh tét có tương đối nhiều loại nhân mặn, nhân ngọt, nhân chuối, nhân dừa. Một lần sử dụng bánh tét Long An quý khách sẽ khó hoàn toàn có thể nào quên được hương vị thơm ngon của loại bánh độc đáo và khác biệt này.

dưa đỏ Long An

diện tích dưa đỏ của tỉnh Long An hơn 1.100ha, chủ yếu triệu tập ở những huyện Châu Thành, Tân Thạnh, Mộc Hoá, Vĩnh Hưng, Thủ Thừa. dưa hấu có khả năng thanh nhiệt giải thử, lợi tiểu và được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như mụn nhọt, viêm loét miệng, say nắng, giải độc rượu…. Hiện trái dưa hấu Long An đã được xuất đi sang thị trường Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanma,….

Lẩu mắm Long AnLẩu mắm là một món ăn tổng hợp khá đầy đủ các dòng sản phẩm từ hồ cả, ao biển, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo… và nhất là một con số đa dạng mẫu mã, nhiều chủng loại của những loài rau. phần đông địa điểm mảnh đất hoang dã miền nam bộ mọc thứ rau gì ăn được, là rất có thể tìm thấy trong đĩa rau của lẩu mắm: rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua, chuối chát, dưa chuột, rau đắng, ớt đỏ, thơm…

Canh chua cá chốt

các con cá chốt mập ú, mập gần bằng ngón chân cái, bụng căng tròn, con nào con nấy đầy trứng.Cá chốt kho sả ớt hay nấu canh chua ăn đều không ngán bởi cá chốt không mỡ, lại có trứng, là món ăn mọi người đều ưa thích. Lẩu canh chua nực nội bốc khói, gắp cặp trứng cá ngấu nghiến nhai, vừa to vừa bùi, thấm đẫm và lắng đọng, húp từ từ miếng nước lẩu những giọt mồ hôi vã ra rất thoải mái. Thích đặc biệt là bông lý, nhúng vào nồi lẩu, gắp ra nhai sừn sựt lại ngọt thơm thật là độc đáo và khác biệt.

Lạp xưởng tươi

Tại Long An có một loại lạp xưởng cực kỳ ngon & khác biệt đây chính là lạp xưởng tươi, tính chất của lạp xưởng tươi khác với nhiều chủng loại lạp xưởng khác là nạc nhiều, mỡ rất là ít, gần như là không còn cảm xúc có mỡ khi ăn. thường thì, rất có thể nướng trên bếp than hay chiên (với ít mỡ), mà có 1 cách chiên rất hấp dẫn là gọi bằng "lăn nước". Thay bởi vì sử dụng dầu (mỡ) thì dùng nước. Cho nước vào xâm xấp thôi, canh lửa riu riu, sử dụng đũa trở đều tay cho đến khi cạn nước & chiếc lạp xưởng chín kim cương đều thì gắp ra.