ko thực sự khá nhiều thắng cảnh, điểm đến vui chơi ví dụ như bên cạnh Mộc Châu, tuy nhiên Mai Châu vẫn thu hút không ít khách du lịch, phượt thủ tới trong cả năm vì nét đẹp thơ mộng, ko khí thoáng đãng, giá tị văn hoá phong phú và phong phú. Mai Châu vô cùng phù hợp cho những người nào có nhu cầu “trốn” ra khỏi trung tâm Hà Nội để thả lỏng, ngơi nghỉ vào ngày cuối tuần. Ở bài viết dưới đây Vntrip sẽ giúp bạn tìm hiểu từ a đến z về kinh nghiem du lich Mai Chau..
>>> Bản Lác
Du lịch Mai Châu hoà Bình thời gian nào đẹp nhất?
vào bất kỳ thời gian nào trong năm bạn có thể đi du lịch Mai Châu hoà Bình. thời gian đi tham quan Mai Châu hoà Bình đẹp nhất dựa theo bi quyết là vào khoảng tháng mười tới tháng 12 hoặc là từ tháng 3 tới tháng 4:
các bạn có thể được chiêm ngưỡng nét đẹp hoàn hảo của hoa đào và hoa mận vào t10 đến tháng 12 vì đây là thời gian khí hậu bắt đầu chuyển đổi qua mùa đông. Tháng ba, tháng tư là thời điểm hoa ban khoe sắc. Đặc biệt hơn ở nơi này có rất nhiều các hội của những dân tộc thiểu số vì thời điểm này là sau dịp tết.
điểm đến phượt hấp dẫn ở Mai Châu
Đèo Thung khe
Đèo đá trắng có các chặng đường dìa núi, uốn vòng quanh quéo, nơi này là 1 cung đường ưu thích của các phượt thủ. bạn có thể hướng mắt ngắm nghía toàn cảnh thung lũng dưới chân đèo khi đứng ở trên đây, và thưởng thức những đồ ăn miền núi được bày ven chặng đường chẳng hạn như cơm lam, mía luộc. Đặc biệt hơn, một ngày ở đèo đá trắng các bạn như là được trải nghiệm 4 mùa trong năm vậy.
Bản Lác Mai Châu cũng như bản Poom Coọng
Đây là hai bản làng du lịch đông bậc nhất ở Mai Châu hoà Bình. Bản Lác Mai Châu tiêu biểu cùng các bụi tre xanh rì, bao trùm xung quanh là ruộng lúa, những nhà sàn truyền thống sát nhau, cũng giống như những bản làng khác. nếu như các bạn muốn thuê khách sạn, thưởng thức các món ăn đặc sản, mua quà lưu niệm, mướn những cái áo thổ cẩm rất nhiều màu sắc thì bạn nên đến hai bản làng đây. tại đây còn tổ chức thực hiện các buổi đốt lửa trại, hát ca, nhảy múa vào tối.
Ba Khan Mai Châu
Ba Khan chính là một xã ko lớn của Mai Châu, nằm ở rìa bờ đập thuỷ điện Hòa Bình. Nơi đây được mọi người ví như 1 Hạ Long thu nhỏ của tỉnh Hòa Bình bởi cảnh đẹp kì vĩ, dòng nước xanh, núi nhấp nhô giữa hồ.
mong rằng các bạn sẽ có các kiến thức bổ ích nhất để chuyến tham quan Mai Châu của bản thân trở thành trọn vẹn và hấp dẫn hơn cùng với những kiến thức mà Vntrip đã gửi trên.