Tuổi thọ của một thiết bị tổng thể, máy hút bụi đề cập riêng, phụ thuộc vào đông đảo nhân tố. Vậy, bạn có biết những nhân tố nào quyết định đến tuổi thọ của động cơ máy hút bụi công nghiệp?
hiện nay, máy hút bụi hiclean hc 80 được tiêu dùng trong phần đông các khu công nghiệp, nhà xưởng,…vì các tính năng ưu việt của nó. Tuổi thọ của dòng động cơ máy hút bụi phụ thuộc phổ thông nhân tố như lượng bụi bám vào, quy trình bảo dưỡng, tiêu dùng đúng chức năng của máy,…hay không. Dưới đây là bài viết chi tiết về vấn đề này.

Lượng bụi bám vào động cơ máy hút bụi
Nhờ sử dụng động cơ điện xoay chiều 1 pha nên máy hút bụi hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất ko khí trong buồng kín. Trên trục động cơ sở hữu lắp bộ quạt hút gió và đẩy nhanh ko khí ra ngoài, tạo thành khoảng chân không trong máy. Theo ống dẫn, không khí dẫn bụi bẩn chui vào máy, bụi bị giữ lại trong túi xốp, chỉ sở hữu không khí thoát ra ngoài .
Phía trước và sau động cơ sở hữu 2 tấm vách lọc bụi được làm cho bằng bông hóa học. Chúng mang tác dụng lọc ko khí trước lúc thoát ra ngoài. Lúc máy khởi đầu hoạt động, túi chứa bụi còn sạch, động cơ ít bị hot. Lúc với bụi chui vào túi, nhiệt độ sẽ tăng dần .
như vậy, việc bụi chui vào trong túi ít hay nhiều, trục đường ống hút bụi sở hữu bị tắc hay không có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của motor máy hút bụi công nghiệp. Bởi vì, lúc túi đựng đầy bụi hoặc tuyến phố ống hút bụi bị tắc, động cơ bị hot lên rất nhanh và phát ra âm thanh lạ và ví như ko được xử lý thì rất mang thể.
Bảo trì cổ góp, thanh hao than trong động cơ máy hút bụi
Rotor cổ góp và chổi than là hai phòng ban cấu tạo nên động cơ máy hút bụi công nghiệp. Sau thời gian dùng, thanh hao và cổ góp sẽ bị mòn. Nếu như thanh hao than chất lượng kém, cổ góp sẽ bẩn rất nhanh, gây ra sự phóng điện tại điểm tiếp xúc giữa thanh hao than và cổ góp. Trong khoảng dó dẫn tới việc động cơ máy hút bụi nhanh hỏng.
do vậy, phải thường xuyên rà soát và thay thế kịp thời thanh hao than bị mòn/hỏng.
Để vệ sinh cổ góp, khách hàng với thể dùng khăn và cồn 700(có thể thay cồn bằng xăng hoặc dầu hỏa) để lau chùi. Giả dụ cổ góp mòn quá, cần phải thay thế.
Sử dụng máy hút bụi đúng bí quyết
khách hàng cũng nên chú ý tới cách sử dụng máy hút bụi để nâng cao tuổi thọ loại linh kiện máy hút bụi này. Bạn chỉ nên cho máy hoạt động khoảng 20 phút rồi dừng lại nghỉ 1 lần để tránh máy bị tăng nhiệt quá rộng rãi dẫn đến việc phải tự ngắt để kiểm soát an ninh motor. Không những thế, quý khách cũng ko nên bằng máy hút bụi để hút những mẫu rác quá lớn làm cho động cơ máy hút bụi phải hoạt động quá công suất, gây cháy động cơ.
Trên đây là một số nguyên tố có ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ máy hút bụi. Nếu như sở hữu băn khoăn cần giải đáp về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0964593282 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Quý khách có nhu cầu xem thêm máy giặt thảm. Hãy liên hệ 09123 70 282 để có giá tốt nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: