Muốn trải nghiệm một cách chân thực nhất cuộc sống của người Nhật, bạn nhất định phải bắt đầu ngày mới với các món ăn sáng của người Nhật.

Dưới con mắt của người Việt Nam, bữa sáng của người Nhật có thể bị đánh giá là “rườm rà, bày vẽ”, nhưng nếu một lần du lịch tới nước bạn và thử những món ăn ấy, chắc chắn bạn sẽ khó lòng mà quên được.

I. Cơm trắng
Một chén cơm trắng dẻo bùi là món ăn sáng không thể thiếu của người Nhật. Cơm trắng không chỉ giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc mệt mỏi mà nó còn bảo vệ sức khỏe và giúp mọi người tránh xa bệnh tật.

Một điều đặc biệt nữa là khi mùa lạnh, người Nhật có thói quen chan trà vào cơm để thưởng thức giúp món ăn mộc mạc trở nên độc đáo hơn, lại cực kỳ ấm bụng.

Xem thêm: Các món ăn Nhật Bản

II. Súp Miso
Đất nước có văn hóa ẩm thực Nhật Bản khá nổi tiếng khi nhắc đến mà không nhắc đến súp miso thì thực sự là một sự thiếu sót vô cùng lớn. Trong các món ăn sáng của người nhật, súp miso gần như là bắt buộc mà các gia đình không phân biệt giàu nghèo, thành phố hay nông thôn đều có.

3 loại súp phổ biến là súp đậu hũ, súp hầm thịt, súp hải sản, trong đó súp miso đậu hũ được dùng nhiều nhất vì chứa nhiều dinh dưỡng, protein nhưng lại là món ăn sáng thanh đạm và nhẹ bụng của người Nhật.

III. Cá hồi nướng
Điểm khác biệt lớn nhất trong các món ăn Nhật Bản với Việt Nam chính là món cá hồi giàu dinh dưỡng này.

Người Việt Nam không thường ăn hải sản vào bữa sáng, trong khi người Nhật luôn phục vụ cá hồi vào buổi sáng. Điều này vừa có mục đích cân bằng mùi vị, dinh dưỡng, vừa để nạp thêm năng lượng cho cơ thể.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản tháng 3

IV. Rau củ
Món ăn sáng cực kỳ đơn giản của người Nhật được kết hợp từ nhiều loại rau hữu cơ được ngâm giấm hoặc muối tốt cho sức khỏe. Điểm nhấn của món ăn này chính là sự sắp xếp, trang trí rau củ đầy màu sắc khiến món ăn giản dị, mộc mạc lại trở nên hấp dẫn và giá trị hơn hẳn.
Bên cạnh các món ăn sáng của người Nhật được nêu trên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số món phụ khác trong mâm cơm chào ngày mới của người dân xứ sở anh đào như natto (đậu nành lên men), đậu phụ hay đĩa salad xà lách/bắp cải xắt mỏng trộn cùng sốt đậu, mayonnaise.

Người Nhật vốn rất coi trọng vấn đề sức khỏe, do đó bữa sáng của họ luôn đảm bảo đạt được mục đích cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, đặc biệt phải đảm bảo sự hài hòa giữa 3 yếu tố màu sắc – mùi vị – dinh dưỡng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch và khám phá đất nước mặt trời mọc, đừng quên note vào lịch trình ở dòng đầu tiên là phải thưởng thức các món ăn sáng của người Nhật nhé!

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/tim-hieu-thu...ua-nguoi-nhat/