Nước ép cà chua: lúc bạn uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa có việc thân thể mất đi một lượng kali, canxi và natri. Chính do đó, việc uống nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung lại các chất này cho thân thể. Bạn nên trữ vài trái cà chua trong tủ lạnh nhà mình, mỗi khi uống rộng rãi bia rượu thấy cơ thể mỏi mệt và buồn nôn thì tiêu dùng máy ép trái cây để ép thành nước cà chua. Các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn đa dạng.

Sinh tố trái cây: Nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước lúc bị nôn nhiều, bên cạnh đó, nó còn giúp bạn giải độc trong cơ thể do rượu gây ra. Các chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp khiến mát gan, hồi phục cơ thể nhanh.
Hướng dẫn cách giải rượu
Nước cam và mật ong: Trong nước cam và mật ong sở hữu chứa một cái chất các con phố là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Bởi thế, chỉ cần uống 1 ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy thân thể tỉnh táo hơn đa dạng.
Nước lọc: Đây là cách thuần tuý nhất để hóa giải độc tố do bia rượu gây ra. Nước chín sẽ bù đắp lượng nước mà bạn còn thiếu, đồng thời pha loãng lượng cồn trong máu giúp bạn đỡ say hơn. Bạn cũng nên lưu ý rằng chỉ uống nước lọc chứ không dùng nước tăng lực hay nước ngọt với gas sau khi uống bia, rượu. Cỗi nguồn là do những mẫu thức uống này sẽ làm nâng cao hàm lượng carbon dioxide trong dạ dày và ruột non, góp phần làm nâng cao nguy cơ ngộ độc cho thân thể.
Gừng: Để chống say và giải độc rượu, hãy thái 1 củ gừng tươi thành các lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Với thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để mang tác dụng nhanh hơn.
Nước mía: Sau khi uống rượu, bạn nên uống 1 cốc nước mía. Nước mía giúp bạn giải rượu và chóng vánh thoát khỏi cơn say rượu.
Chè xanh: Trong chè xanh với đựng axit tanic mang khả năng khử chất cồn trong rượu. Vì thế người say rượu uống một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.
Giải rượu bằng đỗ xanh: Theo y học cựu truyền, đậu xanh mang vị ngọt, tương đối tanh, tính hàn, ko độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải độc. Nên nấu sẵn 1 nồi cháo đậu xanh loãng để nguội, cho người say rượu ăn vài bát sẽ giải rượu rất nhanh, hiệu quả và không còn cảm giác mệt mỏi nữa vào buổi sáng hôm sau.
không những thế mang một số mẹo giúp bạn giảm thiểu bị say lúc sử dụng rượu bia:
Trước khi uống bia rượu nên ăn một chút thức ăn sở hữu chứa phổ thông dầu mỡ: vì lúc ăn thức ăn với đựng phổ biến dầu mỡ thì chúng sẽ bám lại vào thành ruột giống như một mẫu áo chống thấm, lúc bạn uống rượu bia phổ biến sẽ giúp khiến giảm thời gian ngấm bia rượu vào cơ thể sẽ lâu hơn.
không nên uống bia rượu lúc đói: khi đói cơ thể ta đang bị thiếu dinh dưỡng và rất háo nước. Chính bởi vậy ví như uống rượu bia vào thời gian này thì sẽ giúp rượu mang khả năng ngấm vào cơ thể một bí quyết nhanh hơn, khiến bạn có thể say tốc độ hơn thông thường.
Uống rộng rãi nước lọc: khi bị say rượu thân thể chúng ta rất háo nước. Chính vì thế nước lọc (nước lạnh càng tốt) là giải pháp rẻ giúp bạn pha loãng rượu trong cơ thể, làm giảm nồng độ cồn trong người, giúp bạn tỉnh ngủ hơn. Nhưng giảm thiểu uống những cái nước sở hữu gas vì khi chậm triển khai nó sẽ thải ra lượng khí cacbon dioxide trong dạ dày, tạo điều kiện cho rượu đẩy nhanh tốc độ kết nạp vào người.
Tham khảo thêm 6 cách giải rượu nhanh nhất: 6 Cách giải rượu nhanh nhất bạn có thể tự làm tại nhà