Theo các đánh giá của các chuyên gia kinh tế, MobiFone khi là mạng di động thứ nhất trên Việt Nam cũng như phần lớn những đại gia trên Việt Nam đều khi là những người dùng điện thoại cảm ứng di động số một trên VN. Phần lớn các doanh nhân thành đạt nổi tiếng là kẻ phía Nam mà đây lại là trong thị trường trọng điểm của MobiFone, nên việc khách hàng của MobiFone chỉ chiếm ưu điểm vào lợi nhuận bình quân trên mỗi thuê bao khi là điều dễ nắm bắt.
http://ddcry.com/cong-nghe/chon-3g-h...-mang-nho.html

thông thường các đối tượng người dùng khách lâu năm có cước phí cao cũng sẽ đòi hỏi nhà mạng phải phục vụ mình tốt rộng. Cho nên, những thuê bao này trực tiếp được MobiFone kiểm tra cùng với rất nhiều sự kiện tuyệt vời để họ gắn bó cùng với mạng di động này.
thực tế thì ko chỉ mất MobiFone, các mạng di động khác cũng tung ra khá nhiều sự kiện chăm sóc khách hàng tốt, đặc biệt là khách hàng gần gũi. Tuy nhiên, trong không ít năm qua, các sự kiện chăm sóc khách của MobiFone thường dẫn đến tuyệt hảo bởi đẳng cấp và phân biệt.
http://indian5c.com/cong-nghe/trai-n...vinaphone.html
thường niên MobiFone cũng dành tặng ngay sự kiện hòa nhạc lộng lẫy mang lại khách hàng lâu dài và mang mức tiêu sử dụng cao. Quan tâm của event khi là phần trình bày của dàn nhạc giao hưởng trọn nổi tiếng toàn cầu cũng như những nghê nghệ sỹ tài giỏi của Việt Nam.
cùng theo với những sự kiện chăm sóc khách tại, MobiFone cũng chính là mạng di động đón đầu trong những việc kiểm tra khách hàng nữ với không ít sự kiện hấp dẫn. MobiFone đã Tặng Kèm phiếu đặt đơn hàng mang lại toàn bộ các khách nữ là Hội viên hạng Kim cương để sử dụng để mua những hàng hóa thời trang chất lượng cao của các nhãn hiệu nổi toàn cầu
ngay từ năm 2008, MobiFone thực hành mở rộng event này kênh qua việc bắt tay cùng rất bạn hàng đầu tiên là Hãng hàng không đất nước Việt Nam - Vietnam Airlines.Theo nội dung bắt tay, Hội viên Kim cương của MobiFone sẽ được tận hưởng các khuyến mại hiện nay Vietnam Airlines đang vận dụng cho Hội viên Titan của hãng sản xuất hàng ko này.
theo đó, những Hội viên được ưu tiên giữ chỗ, khiến giấy tờ thủ tục rà soát - in tại quầy cũng như có thêm tiêu chí hành lý miễn cước mặc dù bọn họ đi hạng ghế phổ thông, hành lý ký kết gửi đc gắn thẻ ưu tiên. Các Hội viên này và khách hàng sang trọng của MobiFone sẽ được mời trong khu vực chờ hạng thương gia sinh sống tại 12 cảng hàng không nội địa.
Một điểm khá độc nhất khi là ko phải thời kỳ trong thị trường di động đua tranh MobiFone mới tập trung chăm sóc khách. Ngay vào các năm thứ 1 sản xuất dịch vụ, dù vẫn ở giai đoạn đặc quyền, MobiFone sẽ ra đời nơi kiểm tra khách hàng cùng rất mục đích ban sơ là giải tỏa các thắc mắc của người sử dụng, đồng thời trợ giúp MobiFone phục vụ khách hàng xuất sắc rộng.
trong giai đoạn đấy, MobiFone là 1 trong số hết sức ít các đơn vị trên nước ta mang nơi có tên chăm sóc khách hàng. Giải thích về sự ra đời khu vực kiểm tra khách hàng từ quá trình còn độc quyền, đại diện của MobiFone cho biết thêm, MobiFone có mặt trên thị trường phòng kiểm tra khách hàng cùng với kim chỉ nan sẽ cung ứng dịch vụ thông số di động theo các tiêu chí quốc tế.