Tham quan Ninh Bình vào các năm gần đây vụt lên thành một địa điểm sáng, thu hút cực kỳ nhiều lượt khách ngoại quốc đến đây khám phá hàng năm. Mỗi nơi tại NB đều có các đặc thù cực kỳ khác lạ và đặc sắc, trở thành điểm hấp dẫn ngày càng nhiều khách du lịch ghé thăm.
thời gian nên đi tham quan Ninh Bình
Lập xuân cũng như lập hạ chính là hai thời điểm phùhợp nhất đối với du khách ghé thăm NB. Từ tháng một đến tháng 3 AL, khi thời tiết ko quá khắc nghiệt, cảnh sắc vô cùng tươi mới và mơn mởn, phù hợp cho những người có nhu cầu kết hợp tham quan cũng như du xuân vãn cảnh, lễ Phật. Thời điểm du lịch lý tưởng khác đó là thời gian từ t4 tới tháng sáu và đến mùa lúa chín.
Địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm NB
Tràng An-Ninh Bình
Được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên Hiệp Quốc công nhận với hai danh hiệu di sản thiên nhiên cũng như di sản VHTG, Tràng An là một điểm đến nổi tiếng nhất ở Ninh Bình. Dòng sông xanh màu lá giữa sự kì vĩ của hai hàng núi đá vôi nhấp nhô, ẩn hiện cũng là cảnh sắc cực kỳ trữ tình mà cũng cực kỳ kỳ ảo.
Chùa Bái Đính-NB
Chùa Bái Đính là một quần thể rộng lớn cùng nét đẹp sừng sững, trang nghiêm, được biết đến cùng rất nhiều kỷ lục được xác lập tại cả VN cũng như châu Á về lối kiến trúc độc đáo. Đền thờ Thánh Nguyễn, Giếng Ngọc, hang sáng,…chính là các địa điểm khám phá thú vị khi bạn lúc tới đây.
Cố đô Hoa Lư Vntrip.vn
Cố đô Hoa Lư gắn cùng sự nghiệp của 3 triều đại nhà Đinh, Tiền Lê và thời đầu của nhà Lý, là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền của VN. Trước kia Hoa Lư bao bọc với các dãy núi trùng điệp cũng như sông ngòi dằng dịt, rộng khoảng chừng 300 ha. Tuy đã trải qua 10 thế kỷ bị thời gian tàn phá nhưng phong cảnh của cố đô Hoa Lư vô cùng sơn thuỷ hữu tình, núi có, sông có và lối kiến trúc đặc trưng.
Hoang Múa-Ninh Bình
Được xây dựng theo Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc với năm trăm bậc đá, Hang Múa ở dưới chân núi Múa, thuộc huyện Hoa Lư, Ninh Bình. khi vụ lúa chín, đứng ở trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa xa là khung cảnh núi hùng vĩ, dòng sông uốn quanh và những cánh đồng lúa chín vàng là nguyên nhân khách du lịch ưa thích cũng như lựa chọn rất nhiều.
Vntrip chúc các bạn có những khám phá thật tuyệt vời cùng những kiến thức bao quát về 1 vài những điểm nhấn nổi bật lúc du lịch Ninh Bình với kiến thức khái quát nhất trước lúc đặt chân tới tham quan vùng đất này.