Giới thiệu về Mù Cang Chải

Mù Cang Chải Hà Giang là một huyện thuộc thành phố Yên Bái, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng chừng 300 km theo hướng Tây. Huyện ở ở dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn nổi tiếng, có độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển. Các dãy ruộng bậc thang vàng mượt, phảng phất hương đồng gió nội, tỏa ra khắp vùng trời là nét đẹp nổi tiếng nhất, tạo nên thương hiệu của nơi này.
Tham quan Mù Cang Chải vào khi nào thích hợp nhất?
Tầm t9, tháng mười chính là thời gian đẹp nhất để đi du lịch Mù Cang Chải. Đây chính là lúc mà các cánh đồng ruộng bậc thang bắt đầu thay đổi, thay vào một tấm áo mới màu vàng mượt làm nên một bức tranh cảnh quan trữ tình, đầy lãng mạn. tiết trời tháng chín, tháng mười cũng được thiên nhiên ưu đãi dịu mát, thoáng đãng.
Tới Mù Cang Chải ăn gì?
Châu chấu rang
Vì có cực kỳ nhiều ruộng bậc thang nên tại Mù Cang Chải, nhất là tầm tháng năm cũng như t10 Tại Mù Cang Chải, nên có rất nhiều châu chấu. Châu chấu ăn vào có vị ngọt ngọt, thơm thơm, lúc nhai sẽ cảm nhận thấy giòn tan, vui miệng.
Cua rang muối
Thịt cua ngon và chắc vì cua thường hay sống ở những con suối ở Mù Cang Chải, do đó mà có thể chế biến ra rất nhiều món khác nhau, thế nhưng đặc biệt nhất vẫn là món cua rang muối. Chỉ cùng một chút dầu ăn, 1 chút tỏi, một chút muối, rang đều lên với cua là đã có một món ăn thơm nức mũi rồi.
Du lịch Mù Cang Chải nên chú ý những gì?

Bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết ví dụ như áo ấm, áo khoác gió, đồ dùng cá nhân, pin cũng như sạc, máy ảnh, điện thoại, giấy tờ cần thiết. Nên nhớ trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đồ bảo hộ tay chân, găng tay, áo phản quang nếu bạn di chuyển bằng xe máy. Nếu như thời tiết mưa thì nên mang áo mưa nguyên bộ, máy sấy tóc, bọc giày.
Nếu dừng chân nghỉ chân tại các bản làng thì bạn cũng nên mang theo đồ ăn để cho các bé dân tộc thiểu số nhé.
Khí hậu của Mù Cang Chải có thể thay đổi liên tục trong hôm không giống chẳng hạn như khu vực đồng bằng, thường hay có mưa về ban đêm, làn sương về buổi sáng sớm và trời nắng chan hoà vào nửa buổi. Do đó theo những kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải thì bạn cũng nên mang thêm áo gió cũng như áo mưa khi tới đây, phòng trừ những cơn mưa bất chợt. Đem đi thuốc chống muỗi và những dụng cụ y tế nhỏ gọn vì đường đèo dốc có thể mắc phải những xây xát không ngờ đến.