Khi bị khô âm đạo có ảnh hưởng gì không và phải khắc phục là gì? Đang là một trong những mối bận tâm hàng đầu gây “mất ăn mất ngủ” cho rất nhiều chị em. Nhưng cũng có những chị em chưa lường trước những ảnh hưởng vô cùng lớn mà tình trạng này có thể gây nên còn rất thờ ơ và chủ quan chưa có ý định tìm cách loại bỏ nó. vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp chị em điểm mặt tất cả những ảnh hưởng, nguy cơ tổn hại đến tinh thần, sức khỏe và cuộc sống của chị em, để từ đó các nàng sẽ thấy được tính cấp bách và phải kịp thời “tống khứ” kẻ phá đám này ra khỏi cuộc đời của mình.Lý giải thắc mắc khô âm đạo có ảnh hưởng gì không?

Khô âm đạo có thể chỉ là một tình trạng bất thường ở vùng kín nữ, gây ra những cản trở cuộc yêu và khiến chị em cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Có thể, khi nhắc đến khô âm đạo, nhiều người vẫn còn thờ ơ nghĩ rằng trường hợp này không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, những nguy cơ, tác hại sâu xa của nó lại có thể chính là những vấn đề rất nghiêm trọng, mà khi bạn biết được chắc chắn sẽ phải “té ngửa”.

Với thắc mắc khô âm đạo có ảnh hưởng gì không? - Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khô âm đạo là vấn đề ở vùng kín phụ nữ, nhưng Nguyên nhân dẫn đến nó lại xuất phát từ nhiều yếu tố. Trong đó chủ yếu nhất là do sự suy giảm nội tiết tố, điều này có thể gây ra nhiều tác hại nếu không điều trị kịp thời.

Theo đó, tình trạng khô âm đạo có thể tạo nên những ảnh hưởng như:

1. Khô âm đạo ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống của phụ nữ

Khi bị khô âm đạo, chắc chắn sẽ khiến cho cuộc yêu của chị em không được thuận lợi, từ đó sẽ gây ra đau rát khó chịu, tâm lý không thoải mái, lo lắng, mất tự tin và ngại gần gũi, dần dần sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và cả chất lượng cuộc sống.

Nhất là khi nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn cũng là tác nhân khiến cho cuộc sống của chị em rơi vào bế tắc.

2. Khô âm đạo gây suy giảm ham muốn

Việc chị em suy nghĩ khô âm đạo có ảnh hưởng gì không là điều dễ hiểu, trong đó một trong những ảnh hưởng đáng kể nhất gây ra cho chị em đó chính là sự suy giảm ham muốn trong chuyện tình dục.

Bởi như đã nói ở trên, những phiền phức mà chứng khô hạn này gây ra khiến cho tâm lý chị em bị ảnh hưởng và nhất là khi bị suy giảm nội tiết tố sẽ càng khiến cho những ham muốn, nhu cầu sinh lý càng bị suy giảm.

3. Khô âm đạo tăng khả năng bệnh viêm nhiễm

Khi bị khô âm đạo, việc quan hệ sẽ dễ gây ra những tổn thương, đau rát và gây sưng tấy, chảy máu âm đạo. Đồng thời do dịch âm đạo quá ít khiến cho âm đạo bị mất cân bằng độ ẩm, các tác nhân gây bệnh dễ dàng tấn công và sẽ gây ra các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

tình trạng này càng kéo dài sẽ càng khiến bệnh thêm vô cùng lớn, và sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác cho sức khỏe và cuộc sống của chị em phụ nữ.

4. Khô âm đạo đe dọa hạnh phúc gia đình

Khô âm đạo có ảnh hưởng gì không? – câu trả lời chắc chắn là có, và ảnh hưởng đáng buồn nhất là thể đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Trên thực tế, khi nữ giới bị khô hạn vùng kín nữ gây cản trở chuyện chăn gối, suy giảm ham muốn và cũng sẽ khiến cho bạn tình không được thỏa mãn, lâu dần khi không được đáp ứng nhu cầu sinh lý sẽ gây những bất đồng, tình cảm rạn nứt…

Đây là một trong những tác nhân khiến tỷ lệ người đàn ông ngoại tình cao và từ đó hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ càng tăng lên.

5. Khô âm đạo là nhân tố cản trở khả năng sinh sản

Khô âm đạo không gây vô sinh, nhưng nó là một tác nhân có thể gây ra những cản trở khả năng thụ thai, từ đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

vì sao là bởi khô âm đạo gây suy giảm ham muốn, gây các bệnh lý viêm nhiễm… và khả năng người phụ nữ bị khô âm đạo được thụ thai sẽ thấp hơn những người khác.

Như vậy, với giải đáp cụ thể khô âm đạo có ảnh hưởng gì không như trên đây, chắc hẳn chị em đã biết được những khả năng nghiêm trọng có thể xảy ra khi mắc phải tình trạng “hạn hán” vùng kín là là gì. Hy vọng sau bài viết này chị em sẽ sớm có cách phòng tránh cũng như điều trị kịp thời chứng bệnh khó nói này và luôn bảo vệ lửa hạnh phúc của chính mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Các bước khám âm đạo cho phụ nữ

Quy trình vá màng trinh theo công nghệ Hàn Quốc

Tìm hiểu về viêm nhiễm phụ khoa