ngày tết là hôm mà mọi dân sum họp quây quần lại cùng với nhau bên mâm cơm người thương. và mỗi khu vực miền lại có những hình ảnh đặc trưng riêng trong những hôm tết. nếu như bạn còn đang thắc mắc hay muốn Đọc thêm theo các món ngày tết đặc thù của miền nam thì hãy Bài viết liên quan những kinh nghiệm bên dưới đây nhé, cũng sẽ phải giúp đỡ ích cho bạn cực kỳ nhiều đấy.Bánh tét

nếu như miền bắc nức tiếng với bánh chưng thì nam bộ bánh tét lại phổ biến và được mê tít hơn và những cơ hội tết. Bánh chưng bánh tét miền bắc thường hay được gói mặn cùng nhân đậu xanh cũng như thịt ba chỉ thì miền nam lại mang trong mình vô vàn biến tấu ko giống nhau từ gam màu, cách gói cũng như hương vị.

Bánh tét nam bộ gồm hai hình thức vị là bánh tét mặn cũng như bánh tét ngọt. kiểu bánh tét mặn nhân được khiến bằng đậu và thịt mỡ, ngoài ra một số hình thức còn cho thêm lạp xưởng và trứng muối cho đa dạng khẩu vị. ngược lại, bánh tét ngọt lại rất phong phú cũng như cực kỳ được ưa chuộng, được làm từ đậu xanh, đậu đen đãi nhuyễn và mịn, không chỉ vậy còn mang trong mình nhân chuối cực kỳ lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn.

>>> Đọc thêm:

- sài gòn square ở sài gòn

- những khách sạn sài gòn

- các quán quán hủ tiếu ở sài gòn hay ăn

Củ kiệu muối chua ngọt

miền nam thường hay cực kỳ yêu thích vị ngọt hoặc chua ngọt nhất định phải toàn bộ những thức ăn ngon đều ko quá mặn thí dụ như tại miền bắc. Củ kiệu tại nam bộ không được muối mặn chua mà thiên theo ngọt nhiều hơn bởi cho khá nhiều đường. Củ loại mua về được sơ chế sạch phơi khô rồi sau đó ngâm với phèn khoảng chừng 2 ngày để ráo rồi muối. Nước muối phần đông chính là đường, nước mắm cũng như các kiểu gia vị đi kèm. Chỉ chừng 3 hôm chính là ăn được vì chặng đường tới men chua ngọt rất nhanh. thức ăn này có thể ăn kèm cùng bánh chưng bánh tét hoặc cực nhiều đồ ăn hấp dẫn khác.Thịt kho nước dừa

Thịt kho nước dừa tương tự cùng thịt kho tàu song món ăn này thường chứa vị ngọt cũng như thơm rất nhiều hơn bởi người niềm nam cực kỳ chuộng ăn ngọt. Thịt heo được thái miếng to vuông vực gồm cả nạc và mỡ, thường hay dùng kho kèm cùng với nhân trứng cút hoặc trứng gà hơn là trứng vịt. Gia vị quan trọng nhất không thể thiếu chính là nước cốt dừa cũng như bột dừa trắng. Thịt được hầm chín mềm rồi sau đấy cho trứng và nước cốt dừa tới hầm cho thơm phức cực kỳ hấp dẫn cũng như ngon miệng. Chắc chắn là thức ăn ngày tết miền nam cũng thử khiến bạn thực sự hấp dẫn mệt đấy nhé!

Xôi vò

thức ăn ngon ngày tết miền nam đặc thù tiếp về mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn là xôi vò. món ăn ngon này dẻo cũng như mang vị thơm ngọt nhẹ nhàng rất thích mê. Xôi vò được thực hiện đơn giản cùng với nguyên liệu là nếp thơm cũng như đậu xanh kết hợp với dừa bào cũng như nước cốt dừa. Mâm cơm tết của người thân nam bộ nào phải chưng ít nhất một dĩa xôi vò thơm lừng thu hút.