Địa chỉ: Công trường quốc tế, Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Hồ Chí Minh
Hồ Con Rùa là tên gọi dân dã của 1 hồ phun nước nhân tạo nằm giữa vị trí giao nhau của ba đường: Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân, ở quận một, thành phố Sài Gòn tạo thành một vòng xuyến giao thông. khu vực này có tên chính thức là Công trường quốc tế, hiện nay là 1 trong những điểm đến hoạt động ẩm thực gần như từ sáng tới đêm, cùng với cực kỳ nhiều tiệm cà phê và hàng quán xung quanh. xây dựng từ những năm 1965 – 1967, trải qua 50 năm, Hồ Con Rùa vẫn đang được xem là 1 công trình văn hóa – lịch sử, từng chứng kiến nhiều sự kiện của lịch sử nước ta.

Theo tuyền miệng Hồ Con Rùa được Tổng Thống xây dựng nhằm trấn Yểm chỗ của đầu rồng nhằm cho đuôi Rồng không vùng vẫy nữa , bởi vì nơi đây chính là vị trí của long mạch mà đầu Rồng lại nằm ở đầu dinh Độc Lập, đuôi nằm tại vị trí công trường chiến sĩ, mặc dù hưng vượng nhưng sự nghiệp của Tổng Thống ko bền vì đuôi Rồng hay vùng vẫy. Trong những năm 1970 đến 1974, Hồ Con Rùa được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa trùng tu và chỉnh trang. trong số đó mang trong mình việc dựng thêm cũng như điều chỉnh 5 cột bê tông cao có dạng năm bàn tay xòe lên tựa như các cánh hoa đón đỡ 1 nhụy hoa. Công trình độc đáo này còn đã có 1 vòng xoay giao thông cùng với đường kính chừng quanh 100 mét, được trưng bày vì cây xanh cũng như hồ phun nước hình bát giác lớn với 4 đường đi bộ xoắn ốc đồng phía đến khu vực tâm điểm cũng như hình tượng con rùa bằng hợp kim đội trên lưng bia đá lớn. vì vậy, mới lạ có tên gọi dân gian chính là Hồ Con Rùa. ban đầu, khu vực giao lộ này đang được đặt tên chính là Công trường Chiến sĩ Tự do, đến năm 1972 thì đổi tên thành Công trường ngoài nước.
Tham khảo tại: thông tin du lịch sài gòn
tuy nhiên, đầu năm 1976, tấm bia cũng như con rùa bị phá hủy trong 1 vụ nổ, mặc dù con rùa không còn nhưng người dân vẫn quen nằm cách gọi cũ thay vì tên chính thức. Thiết kế theo phong cách hình tô giác, chia ô bằng các bờ bao trên 1 hồ nước, Hồ Con Rùa đang được xem ví dụ như 1 công viên, chính là nơi đi chơi và dạo chơi ưa thích của cư dân, đặc biệt là người trẻ tuổi cũng như khách du lịch ra cùng Sài Gòn. Tồn tại đến nay đang được nửa thế kỉ, tuy nhiên chưa 1 lần sửa chữa hay tôn tạo chính thức nào, vì vậy nên diện mạo Hồ Con Rùa hôm nay trở vì vậy nên khá cũ kỹ, lòng hồ có nhiều rác thải tồn đọng, bốc mùi hôi thối. thế nhưng, sau chừng vào lúc được tôn tạo và làm mới lạ, công trình đã chính thức khoác tới bản thân diện mạo tươi mát và mang đậm chất khác biệt của các bạn trẻ.
Đọc thêm tại: địa chỉ phố lông đèn quận 5
Lòng hồ vẫn đang được vệ sinh sạch cũng sẽ, tất cả khu được sơn phết cũng như chén điểm biến không gian công viên trở nên tươi mát hơn. Sau lần tôn tạo này, công trình đã xung quanh ví dụ như rũ bỏ "lớp áo" cũ kĩ, trở vì thế nên sang trọng, gần gũi cũng như trẻ trung hơn khi trang bị hệ thống đèn led cùng nhiều sắc màu vẫn đang được lắp đặt xung quanh Hồ Con Rùa. ngoài ra, Hồ Con Rùa cũng trang bị thêm 1 loạt ghế đá xanh để phục vụ nhu cầu dừng chân và thư thái của mọi những người ở đây. Đối cùng với cực kỳ nhiều các bạn trẻ, lúc tới thành phố này thân thuộc và thấy là sự thay đổi thật mới lạ vô cùng mẻ vì vậy nên càng tỏ đến thăm ý nghĩa. theo những bạn trẻ ra nơi đây dạo chơi, lúc Hồ Con Rùa "mặc chiếc áo" màu xanh đã tô chút thêm cho mảnh đất thành phố Sài Gòn sự trẻ trung, tươi trẻ cũng như mang đậm chất đặc biệt của một thành con đường năng động. thời điểm phù hợp nhất để ra Hồ Con Rùa chính là ban đêm, không khí mát mẻ, phong cảnh lung linh. Ban đêm là khi những đài phun nước ở Hồ Con Rùa hoạt động. bên cạnh đó, gần Hồ Con Rùa, hàng rong, ăn vặt tấp nập.
Đọc thêm tại: Du lịch bến nhà rồng