ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự là 1 ngôi chùa tập hợp đa phần qúy tăng ni Phật tử bắc bộ di cư, là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông, nằm ở trong khuôn viên thanh tịnh với các tán đại thụ tỏa bóng mát quanh năm.
Địa chỉ: tọa lạc ở 244 đường Ba tháng hai, quận 10, TP HCM
Việt Nam Quốc tự được khởi công xây dựng vào ngày 12/10/2014, là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ IX, cũng là để kỷ niệm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam 7/11/1981. nơi đó là trụ sở mới của Giáo hội Phật giáo VN tại TP Hồ Chí Minh đồng thời cũng chính là chốn sẽ diễn ra những sự kiện, lễ hội quan trọng của Phật giáo thành phố. Về thiết kế, chùa Việt Nam Quốc Tự là sự kết hợp giữa tính hiện đại và nét kiến trúc truyền thồng của Phật giáo Việt Nam nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuyết giảng, triển lãm, giao lưu, hội họp, làm việc. có mặt từ năm 1963, là ngôi chùa lịch sử đánh dấu giai đoạn Phật giáo Việt Nam đang lâm vào hoàn cảnh Pháp nạn năm 1963.

VN Quốc Tự lúc ban đầu xây dựng khá thô sơ và tồn tại hơn mười năm, sau đó đã bị hư sập vì thế nên tháo dỡ và chỉ còn lại ngôi tháp với phần nền móng. đến năm 1993, cố Hòa thượng thích Từ Nhơn với danh nghĩa trụ trì đã cho tiếp tục xây hoàn thiện ngôi tháp trên nền đất gần 4.000 mét vuông. chùa được trùng tu cũng như tôn tạo mới với ko ít hạng mục hơn, hoàn thành ngôi tháp 7 tầng và các cảnh Phật để tăng ni phật tử, khách du lịch thập phương chiêm bái. đến nay, chùa VN Quốc Tự vẫn là điểm lui tới của các tín đồ Phật giáo xa gần. chùa Việt Nam Quốc Tự gồm 8 tầng, cao chừng 30m, mỗi tầng đặt một pho tượng Phật ko giống nhau, tầng trệt chính là ngôi chánh điện, chính giữa điện Phật là tôn trí bức tượng đức Phật thích Ca, hai bên thờ tượng Bồ tát quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng đứng trên tòa sen, bên trong tầng 1 thờ bức tượng các đức Phật thích Ca, Dược sư và A Di Đà, bên ngoài thờ 30 vị Phật ở trên đài sen, bốn góc sân tượng Tứ Thiên Vương, phía sau thờ bức tượng Bồ Tát Di lặc, chùa có đại hồng chung nặng 800kg đúc từ năm 1963.
Tham khảo tại: thiệp 20-11 handmade
Chính điện tại tầng trệt là pháp xá có đủ chỗ cho 30 mươi vị khách ngồi. Tầng thứ hai sử dụng để trang trí các di tích lịch sử, kinh sách, pháp khí. Tầng thứ 3 là tôn thờ Đức Bổn Sư thích ca và chư vị Bồ tát. sau lưng chính điện là hậu Tổ, tôn thờ các vị Thánh đệ tử và những vị Thánh Tăng Việt Nam qua các triều đại. Đối diện với bàn thờ Tổ là bàn tưởng niệm những vị anh linh tổ quốc Việt Nam. Từ trai đường, có lối cầu thang đi lên 7 tầng lầu của tháp. Bên trong lầu 1 thờ tượng những đức Phật thích Ca, A Di Đà và Dược Sư, bên ngoài thờ 30 vị Phật thiền định ở trên đài sen. Bốn góc sân đặt bức tượng Tứ Thiên Vương, phía sau thờ bức tượng Bồ tát Di Lặc. những tầng trên đều có thờ Phật. Bên cạnh Phật điện chính là phòng phát hành kinh sách Phật giáo. ngôi chùa có nhà giảng Phật pháp cho Tăng, Ni, Phật tử vào tối chủ nhật hằng tuần. Sân trước ngôi chùa tương đối rộng, có đặt một vài tượng: Thái tử Xuất gia, Thái tử Thành đạo, Bồ tát Di Lặc, Bồ tát quán Thế Âm, Bồ tát Chuẩn Đề…
Tìm hiểu thêm tại: khu hòn bà ở vũng tàu
Tháp Vạn Phật nằm tại địa điểm này Mặt tiền bên trái của chính điện, với bán kính chính là 12m, tổng chiều cao là 22m, chia đều cho 7 tầng. Bên trong tôn thờ Xá Lợi Đức Phật có nhu cầu ca cũng như 10.000 vị Phật, tầng hầm thờ chư hương linh quá vãng. Tổng diện tích của đài Quan Âm to gấp bốn lần, cũng như kết cấu hết giống ngôi chùa một cột tại HN, Việt Nam; gồm mang trong mình đại hồng chuông, nặng 2 tấn rưỡi, cùng với bán kính 1,50m và chiều cao chính là hai,60m; trống sấm sở hữu bán kính chính là 1m và chiều dài là một,50m, toàn bộ đều đang được giúp đỡ từ trong nước, chứa nét đặt thù của người dân tộc. Gồm 2 dãy pháp xá, dãy pháp xá thứ nhất đang được xây dọc của khu vực đất với chiều dài là 47m, gồm mang trong mình 3 tầng cũng như 21 phòng, (1 phòng bố trí cho 3 người dân ở); dãy pháp xá thứ 2 đang được xây theo chiều ngang, với chiều dài 49m, gồm hai tầng, 1 tầng hầm, chiều vắt ngang 16m, gồm mang trong mình toàn bộ chính là 13 phòng, trong đấy một nhà ăn (8 x 12)m cũng có thể để đang được 3 dãy quá đường. Hiện giờ, ngôi chùa chính là 1 địa điểm hấp dẫn đông Tăng ni Phật tử cũng như du khách xa gần ra viếng.
Tham khảo tại: lời chúc 20-11 cô giáo mầm non