Lần đầu tiên đi máy bay, tôi chắc hẳn ai cũng sẽ bỡ ngỡ với các quy định của ngành hàng không như những vật dụng không được đưa lên máy bay, trọng lượng hành lý,… và một phần cũng rất quan trọng là giấy tờ khi đi máy bay. Theo đó, sẽ có những quy định cụ thể đối với những hành khách đi trong nước và hành khách quốc tế. Ngay từ khi cầm vé, bạn cần kiểm tra thông tin xem có chính xác với các thông tin cá nhân của mình không, xem rõ lịch trình bay để không xảy ra sai sót. Sau đó, trước khi đi lên sân bay bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tuỳ thân như chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu (nếu cần), vé máy bay, giấy khai sinh nếu có trẻ nhỏ và các giấy tờ cần thiết khác. Điều quan trọng là các giấy tờ bạn mang theo phải còn hạn sử dụng, không bị hỏng, rách hay gặp sự cố gì. Có như vậy, hành trình của bạn sẽ thuận lợi, tốt đẹp.


Việc đặt vé máy bay qua web dường như không còn xa lạ gì trong thời đại này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các website hỗ trợ đắc lực như: https://sanvemaybay.com.vn/ để book vé máy bay. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho mình chuyến bay tương ứng với lộ trình, vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay Tết và cẩm nang bay hữu ích dành cho hành khách. Với trang web hỗ trợ này, bạn có thể ngồi nhà và đặt vé một cách đơn giản nhất, vừa tiết kiệm chi phí lại không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.


Sắp tới, khi năm hết Tết đến, tôi cũng có dự định đi du lịch cho riêng mình. Biết rằng, đặt vé vào gần ngày thì sẽ rất khó và tốn kém. Do đó, qua trang Web săn vé máy bay và được nhân viên hỗ trợ tận tình, tôi đã đặt trước vé máy bay tháng 12 thành công. Tôi nghĩ rằng, một khi có kế hoạch di chuyển bằng máy bay, các bạn nên đặt vé sớm để có thể săn được vé giá rẻ mà lại không lo cháy vé.