trung tâm thành phố Nha Trang có lẽ được biết là một địa danh không hề xa lạ đối với khách du lịch trong cùng ngoài nước. Kể cả những người chưa đến với trung tâm thành phố Nha Trang chắc cũng đều biết tới thành phố Nha Trang Khánh Hòa Được biết đến với biển trong xanh và bờ cát trắng trải dài vô tận, với hàng dừa san sát toả bóng mát. Sau khi tắm biển thoả thuê, Đảo Khỉ có lẽ là một địa danh tuyệt vời để thả mình vào thiên nhiên hoang dã, và thư giản cùng các kiểu giải trí với nhân vật chính là những chú khỉ tinh ranh đã được thuần hoá và đào tạo bài bản.

Ấn tượng đầu tiên khi tới Đảo Khỉ - địa điểm du lịch nha trang là phảng phất nét hoang sơ ví như thủa sơ khai. khám phá trên đảo đã được quy hoạch cực kỳ bài bản và tập trung, hầu hết tất cả tổng diện tích trên đảo vẫn còn được gìn giữ 1 cách tự nhiên, ít có các dấu hiệu riêng có của con người, tạo cho bầy khỉ trên nghìn con nhịp sống hoang dã tự nhiên nhất.
Đến thăm quan các tập hợp vui chơi giải trí, các chú khỉ được đào tạo nên những kẻ mua vui vô cùng chuyên nghiệp.
Đầu tiên thường được biết đến chính là đến rạp xiếc khỉ, đã có 1 đài rộng chừng một sào được quây lại, bên trong là vài chú khỉ đạp xe vòng vòng bên trong, lại có dăm ba chú khỉ cầm ô dắt tay nhau đi dạo, toàn bộ đều được bận trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc.
kế đến là trường đua chó. Để còn có tính giải trí, ngựa đã được thay thế vì các chú chó khoẻ mạnh vạm vỡ từng được đơn giản chỉ huy vì những nài Khỉ. Kể cả chính là các đứa trẻ đang giận hờn hoặc khóc nhè tới trường đua này đều phải phá lên cười, hoà mình trong dòng khách du lịch cổ vũ cho các tay nài chuyên nghiệp.
đúng thế giới động vật, khỉ là loài thân thiện với lịch sử con người top đầu. Cũng chính là loài có nhiều đăc tính ví như con người, vì thế các chú khỉ trên đảo từng được đầu tư chăm sóc cực kĩ lưỡng, đầu tiên chính là kết cấu uống nước tự động, trải qua 20 trụ nước đảm bảo nguồn nước đối với các cá thể khỉ, thay thế đối với cấu trúc máng, chậu cực kỳ mất vệ sinh.
Nhân viên gìn giữ trên đảo đã dạy khỉ cách sử dụng các trụ nước này. Dạy khỉ cũng giản dị giống như dạy trẻ con vậy, lựa các trụ nào có bầy khỉ cùng với tụ tập, rồi diễn tả trực quan, làm động tác như tiếp tục uống nước, chạm vào lẫy cho nước chảy ra, trải qua lịch sử tập tính hay bắt chước, đơn giản chỉ cần vài khoảng thời gian sau chính là cả đàn khỉ đã thành thục việc uống nước rồi sau đấy.
Mọi du khách tới Nha Trang Khánh Hòa nên tới thăm đảo khỉ để được giải trí, nếm thử các giây phút sảng khoái với lịch sử các chú khỉ thông minh cùng với tinh nghịch trên đảo, đặc biệt các khách du lịch vẫn đã nên con nhỏ.
Nguồn: du lịch vnexpress