Tham quan tại nhà thờ Lớn

Vào cuối thế kỷ 18, chùa Báo Thiên bị làm sập và làm thành khu chợ bé trước lúc Nhà thờ lớn vntrip lần đầu được khởi công. Khu đất xây dựng nơi này từ lâu chính là nơi chùa Báo Thiên dựng, tồn tại từ triều Lý. Vào cuối thế kỷ XVIII. Thời điểm đó chính là nhà thờ to nhất được xây tại Hà Nội, được suy tôn là “ Nhà thờ chính tòa kính Thánh Giuse”. Từ khoảng một tám tám tư đến một tám tám tám, Giáo hội tiến hành thi công nơi đây với gạch trên nền móng nhà thờ tạm với gỗ thuở ban đầu. Địa điểm này được ra mắt vào Giáng sinh thời điểm một tám tám bảy. Nhà thờ lớn biến thành địa điểm trung tâm tấp nập mọi người tham quan từ thời điểm một tám chín mươi, phố Nhà Chung được thông ra

Khách tham quan sẽ phải đến tới nơi đây qua cổng phải. Được mệnh danh đó là nhà thờ lâu đời và có kiến trúc tuyệt vời nhất HN, Nhà thờ lớn đã được thiết kế công phu, tinh xảo với bàn tay của các nghệ sĩ tỉ mỉ. Cùng kiến trúc xây dựng nước Pháp, Gothic, Nơi đây được làm theo mô típ của địa điểm Nhà thờ Đức Bà Paris.

Nhà thờ sở hữu độ dài tầm sáu mươi lăm m, chiều rộng 21 mét với hai tòa tháp cao tầm 32 mét được làm chắc bởi các cột đá lớn và to. Còn thánh giá được xây dựng tỉ mỉ với đá say mê ánh mắt của mọi người ngay ở lúc đặt chân tới. Toàn bộ sàn gạch được làm ra từ gạch đất nung, 4 góc bức trường xây cổ kính, vô cùng ấn tượng.. Bởi đã giữ tuổi đời từ 100 năm, bức tường nơi đây phủ bám phong rêu tạo thành khung cảnh cổ tích, kì bí.

Nói đến địa điểm này thì dĩ nhiên không thể không kể tới “đặc sản” trà chanh ở nơi này. Những cốc trà thoảng hương hoa nhài, điểm thêm 1 vài lát chanh cùng với vị ngọt, chan chát, chua đã biến thành thứ đồ thân thuộc của nhiều người HN. Với 1 cái ghế nhựa bên hè phố, nhấp tách trà, cười đùa với gia đình hoặc ngắm nhìn đoàn xe đi lại.
Có lẽ từ những thứ giản dị như vậy mà đồng uống này nơi đây luôn tạo được nét hay ho rất đặc biệt ở người Hà Nội.

Chỗ ở gần nhà thờ Lớn

Bạn là một khách du lịch đang tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn gần khu vực nhà thờ Lớn, có nhiều chọn lựa để mọi người mọi người có thể lựa chọn như Sofitel Legend metropole, khách sạn Hoàng Gia, khách sạn Hòa Bình

Tìm hiểu nhiều hơn về khách sạn Sofitel Legend Metropole ở đây: https://www.vntrip.vn/khach-san/sofi...opole-hanoi-86