người dân tại thành phố Sài Gòn cực nổi tiếng bởi vì sở hữu lối sốngphóng khoáng, tự do. do vậy mà phong cách những món ăn của họ cũng sở hữu cái gì đó rất dân dã hoang dã. Nền ẩm thực của thành phố Sài Gòn có nhiều món nức tiếng tuy nhiên phải kể tới món cá lóc nướng trui ở thành phố Sài Gòn, mang trong mình hương vị cực thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chế biến món ăn này

Để nấu được món đúng điệu, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: cá lóc, quả thơm, sả, tỏi, ớt, rau thơm,… cách thức chế biến món này cũng rất đơn giản. Quá trình này mang trong mình kiểu kiến trúc của cuộc sống đồng ruộng của cư dân khá là đông Nam Bộ. dù vậy, theo quá trình phát triển, người dân đã cải tiến, thêm ghé thăm các gia vị để món này có hương vị thu hút cũng như thích hợp hơn cùng khẩu vị của không ít người.

phương pháp chọn lựa cá lóc chuẩn nhất

Để chế biến được món cá lóc ngon nhất, bạn cần phải biết nằm cách xem xét con cá. món nầy ngon đặc biệt là khi chế biến bằng loài cá đồng. kiểu cá này có sắc màu da hơi sầm tối, sở hữu đầu nhỏ, nhìn cực kỳ chắc khỏe khoán. trái lại thì cá nuôi sẽ phải sở hữu đầu to hơn, thân có chiều dài khá ngắn cũng như da thì mang trong mình sắc màu nhợt nâu, thịt của hình thức cá này ko có hương vị thơm ngon giống như là loài kia.

phương pháp sơ chế và chế biến cá

Sau khi mua cá, các bạn cần sơ chế cho sạch nhớt, móc ruột, bỏ mang cũng như cần phải sát muối để cá vô cùng sạch rồi rửa lại bằng nước. song, thực tế là món này khi được nấu ở đồng ruộng đúng loại thì không được chế biến cẩn thận như vậy nên. nguyên do chính là bởi loài cá đấy đảm bảo sạch. sau đấy thì các bạn xiên que tre từ đầu con cá xuống đuôi của đây , sau đấy thì cắm con cá xuống nền đất sét, tiếp đến phủ rơm khô quanh và nướng.

lưu ý chính là đối cùng với những con cá mang trong mình kích thước lớn, bạn cần phải banh miệng con cá ra rồi sau đấy đổ nước lã ghé thăm. nguyên nhân là bởi khi nướng, nhiệt độ sẽ khiến nước bên trong sối cũng như làm cho con cá chín đều từ ngoài, như thế nên cũng sẽ không sợ cá bị sống.

1 chú ý nữa là phải đến dùng rơm khô để nướng cá. nguyên do chính là do rơm khô sẽ đem tới mùi vị thơm ngon đặc biệt cho con cá, cũng như không làm cho con cá bị ám mùi khói. ngoài ra, nướng bằng rơm thì lúc ăn cũng sẽ phải ko thấy mang trong mình mùi tanh.

mong rằng là bài viết trên nó đã cung cấp cho bạn các hiểu biết lý thú về món cá lóc nướng trui ở thành phố Sài Gòn, khiến thông tin theo ẩm thực của bạn thêm phong phú. lúc sở hữu dịp ghé thăm ngắm nhìn tại thành phố Sài Gòn thì nhất định không thể bỏ lỡ món hấp dẫn này nhé!


Tin liên quan chợ bến thành ở quận nào, Du lịch bến nhà rồng, địa đạo củ chi ở tp HCM