Bánh da lợn là một thức bánh tráng miệng rất thân quen của người địa phương Nam Bộ. Những chiếc bánh da lợn đậu xanh béo, mềm, cực đẹp mắt với mỗi lớp vỏ mỏng đều nhau như phần bì lợn vì vậy mà người ta gọi là bánh da lợn. Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh ko xa lạ với nhiều người

  • Nguyên liệu

200 g đậu xanh
Muối
500 g bột năng
100 g bột gạo
400 g đường trắng
10 lá dứa
1 ống vani
500gr dừa nạo
Dầu ăn
Đọc tại: du lịch bến du thuyền marina
  • Cách làm

Bước 1: Đậu xanh cà vỏ, vo sạch, ngâm nước ấm 3-4 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu rồi sau đấy nấu chín. Lúc đậu chín, xới ra, xay đều với 1 thìa nhỏ muối.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vào máy xay cùng chút nước xay nát, vắt lấy nước cốt
Bước 3: Dừa nạo bỏ vào máy xay, cho nước vào xay rồi sau đấy vắt lấy nước cốt dừa. Bạn nên cho nước nóng vào xay dừa để lấy được nước cốt đặc hơn
Tìm hiểu tại: resort gió biển
Bước 4: Bột năng, bột gạo, đường trắng trộn với nước cốt dừa. Sau đó chia thành 2 phần, 1 phần trộn với đậu xanh và vani, 1 phần trộn với nước lá dứa
Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi, đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn, đổ một lớp hỗn hợp nước lá dứa dày khoảng 5 ly vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp đậu xanh dày khoảng chừng 5 ly lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi sau đấy đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp lá dứa, hấp chín… làm tương tự cho tới khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn.
lúc chín lớp cuối cùng, mang khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra. Với thức bánh da lợn, bạn ko nên sử dụng dao để cắt. Thay vào đó, các bạn hãy dùng sợi chỉ hoặc thanh tre mỏng để cắt, trông món bánh sẽ ngon mắt hơn
Tìm hiểu tại: các khách sạn có hồ bơi ở vũng tàu