Bún Thang chính là nét ẩm thực vntrip các bạn không được bỏ qua bởi đây không chỉ là một món ăn, hơn thế nó còn là một kết tinh món ăn được con người thủ đô gây dựng từ nhiều đời nay. Đối nếu là những người sành ẩm thực thì quả chính là 1 sự thiếu sót nếu chưa thưởng thức đặc sản này. Món ăn chứa các loại đồ ăn cùng với đầy đủ hương vị nhưng món ăn này vẫn mang lại thứ cảm giác thanh mát, đầy tinh tế mang đậm hương vị Hà Nội

1. Bún Thang – 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội


Địa điểm nằm sâu hẻm nhỏ ở phố Cầu Gỗ, được trang hoàng khá đơn giản, có điều hòa vì vậy khi ăn sẽ không lo bị nóng. Với kinh nghiệm cùng sự khéo léo, các chủ quán ở đây đã làm thành món súp bún thang thơm ngon thanh thanh cực kì. Còn công thức, có thể chỉ giản đơn ở tại vài khâu rất đơn giản. Kể đến là chẳng hạn nước dùng được đun ở xương cũng như phải chuẩn bị từ ngày ngày trước, tiếp theo để trong ngăn lạnh rồi đông lại sau đó ngày hôm sau vớt bỏ hết mỡ đông phía trên, chỉ sử dụng nước dùng phía dưới. Hay khi ninh cần chú ý kiểm soát ngọn lửa lúc nào cũng tại nhiệt độ vừa đủ, không nên vì muốn nhanh mà sử dụng lửa to.

2. Bún thang Hàng Hòm


Con phố bé nhỏ Hàng Hòm nổi tiếng với hàng bún thang nổi tiếng. Nằm tại số hai ngõ Hàng Chỉ, nhìn phía ngoài, quán ăn Thuận Lý không thấy gì nổi bật, hấp dẫn tuy nhiên chất lượng cũng như giá tiền thì cực kì tốt. Bên cạnh đó, đồ ăn tại Thuận Lý luôn được đặt ở tủ kính đóng kín, cực kì sạch sẽ cũng như ngon mắt. Nhân viên chăm sóc kĩ càng, người chủ thân thiện.
Bún Thang ở đây vẫn đầy đặn, đủ hương vị của trứng tráng, thịt gà, củ cải dầm . … và nước dùng dậy hương thơm của thịt gà hầm, của củ cải cũng như tôm vì vậy mang hương ngọt dịu và rất đậm vị.

3. Bún thang Giảng Võ

Cửa hàng Giảng Võ, 1 địa điểm nổi tiếng của các ai sành ăn. Cái hấp dẫn ở đây là có nước súp trong vắt, hương vị ngọt tự nhiên, sợi bún nhỏ trắng, gà mềm cũng như có vị ngọt.
Bát bún thang có nhiều sắc màu của đồ ăn, vị cay xè ở ớt, tỏi, vị đậm đà từ thịt gà ở súp. Hương thơm ngào ngạt của nước súp bốc khói khắp nơi, thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.