Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Chùa Bái Đính là một nơi nằm ở quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An - Bái Đính. Đến nay ngôi chùa cổ vẫn còn nguyên vẹn và được bảo tồn, hơn nữa có ngôi chùa mới được xây ngang sườn đồi trước lúc đi lên chùa Bái Đính cổ. Ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời hơn 1000 năm tuổi gắn bó với vùng đất của nhiều thời đại phong kiến từ nhà Đinh, nhà Tiền Lê đến nhà Lý.
Tràng An
Ở Ninh Bình di sản thế giới Tràng An chính là địa danh tham quan tổng hợp văn hóa - thiên nhiên nổi tiếng. Nơi đây vào từng những ngày lúa chín, những cánh đồng dưới chân núi ngả 1 màu vàng rực rỡ, lấp ló xung quanh là các chấm xanh của lá cây làm nên 1 khung cảnh rất lãng mạn. Khu di sản này có rất nhiều danh thắng đã được Chính phủ VN xếp hạng danh sách di tích nước ta, đặc biệt quan trọng ví dụ như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính...
Bái Đính Tràng An cũng là 1 trong những nơi có cảnh sắc tháp karst đặc sắc và thú vị nhất quốc tế. Bao bọc những hố nhỏ kín, các sống núi nối liền cảnh quan nơi đây là cánh rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ cao khoảng 200m. Các khu vực đầm lầy nối liền nhau qua hệ thống suối ngầm có chiều dài lên tới một km. 1 thế giới tự nhiên sống động đầy hấp dẫn được tạo nên do sự kết hợp của núi sông cũng như bầu trời tại Tràng An. Đó là địa điểm văn hóa tiếp xúc cùng cảnh quan thiên nhiên rất đặc biệt .
Vườn quốc gia Cúc Phương
Vườn nguyên sinh Cúc Phương ở tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô hơn 100km theo hướng tây nam, cách Ninh Bình 45 km theo phía Tây Bắc. Giáp ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình cũng như Thanh Hóa rừng này có diện tích 25.000ha. Khu rừng giống như điểm đến nơi lưu trữ hệ động, thực vật trên núi đá vôi đa dạng nhất ở nước ta, 1 viện bảo tàng tự nhiên rộng lớn. Tới rừng Cúc Phương, khách du lịch được ngắm nghía các cây lớn nghìn tuổi vô cùng khổng lồ.
Xem thêm http://congtydulichmientrung.com/201...iem-ninh-binh/