Chùa Long Sơn - nơi tâm linh Phật tự giữa trung tâm Nha Trang bình yên cùng với những giá trị nhân văn lâu đời. Nha Trang ko đơn giản chỉ vô cùng đẹp do giá trị cảnh sắc tự nhiên ở các vùng vịnh bờ biển cực đẹp lưu luyến lòng người mà còn thu hút bởi những nét đẹp truyền thống riêng có của một xứ Trầm Hương nổi tiếng nhân gian.Nhắc đến thắng cảnhthành phố Nha Trang không sao bỏ lỡ chốn tâm linh Chùa Long Sơn - Long Sơn Tự, đặc biệt nổi tiếng với Kim Thân Phật Tổ như là 1 biểu tượng vô cùng đẹp ở thành phố.
Coi thêm: hướng dẫn du lịch nha trang tự túc

Chùa Long Sơn hoặc là còn có tên là Chùa Đức Phật Trắng, tên chữ là Đăng Long Tự, đã được Hòa thượng ưa thích Ngộ Chí sáng lập năm 1886. Ban đầu chùa đơn giản chỉ chính là một căn nhà nhỏ ở chân đồi núi, hiện cũng thường được biết đến chính là nơi đặt Phật tổ trắng. Sau khi trải qua 1 cơn bão, chùa đã bị sập nên Tổ khai sơn quyết định ròi chùa xuống chân núi cùng nhờ đó chùa cũng đổi tên thành Long Sơn Tự cho tới hiện tại.
trải qua khuôn viên rộng 44,5m hoặc dài ngoài 72m, nhìn toàn cảnh Chùa Long Sơn cực kỳ uy nghiêm bởi địa thế đối với tới cấu trúc, cực kỳ thuận tiện lợi cho du khách tham quan vãn cảnh chùa hay là nghỉ ngơi thanh tịnh. Chùa Long Sơn tọa lạc trên một quy hoạch tổng thể đất cao, thoáng mát, xung quanh chính là cây cối tốt tươi chính vì vậy dù nằm ngay cạnh Phố giao thông, Khu phố xá đông đúc song cảnh đẹp trong chùa đang tiếp tục giữ từng được nét tĩnh mịch, bình yên đối với những Đức Phật tử tu hành cùng du khách tới hành hương bái Phật tổ.
đảm nhiệm với phong cách kiến trúc truyền thống dấu ấn thuộc về phong cách chùa cổ Việt Nam, Chùa Long Sơn xứng đáng thường được biết đến chính là một thiền viện ko chỉ phục vụ hoạt động tu hành và học tập của các nhà sư nhưng mà lúc du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng các phong cảnh độc đáo. chính từ ngoài chùa nhìn xuống, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Nha Trang tỉnh Khánh Hòa cực kỳ, dịu dàng như quy tụ mọi điểm sáng thuộc về đất trời nhưng lớn rực rỡ như hôm nay. tới với lịch sử Long Sơn thường được biết đến chính là cuộc hành trình đi tìm chốn bình yên vào cả tâm hồn từng người.
Một vài thông tin thêm cho bạn: cách đi du lịch nha trang tự túc
nét đẹp của Nha Trang Khánh Hòa đa dạng theo thời gian và mỗi điểm, lúc tấp nập nơi Phố phường nhộn nhịp, khi nguyên sơ bình yên địa danh bãi biển đảo mênh mông cùng với chẳng thể thiếu từng được cố thường được biết đến chính là phong cảnh cổ kính thanh tịnh chốn Long Sơn bình yên. Nằm ngay Dưới chân đồi núi Trại Thủy, phường Phương Sơn, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, thường được biết đến chính là ngôi chùa hơn trăm năm tuổi Long Sơn uy nghi chính là chốn hành hương tại bao tượng Phật tử cùng nơi tìm an yên vào tấm lòng của nhiều người. Chùa Long Sơn đã từng với lịch sử nhiều lần trùng tu mà vẫn giữ từng được nét cổ kính hoặc trang nghiêm vốn đã có. ngày nay đây là ngôi chùa trứ danh top đầu của Khánh Hòa đã được những du khách biết đến hay là tới thăm khi đã nên dịp đến cùng Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.