Nếu như bạn muốn tìm hiểu về lịch sử thủ đô Hà Nội ngàn năm lịch sử, về một số trận đấu to nhỏ, một vài chiến thắng lừng lẫy hay chiều dài dân tộc nước ta vừa huy hoàngbi tráng vừa khổ thì đừng quên đi qua một vài bảo tàng bên dưới đây khi tới thủ đô Hà Nội.
Bao tang Ho Chi Minh là nơi lưu giữ các hiện vật gắn liền với Bác Hồ - niềm tự hào của dân tộc VN, thể hiện cho cái đẹp, chính nghĩa và ý thức đương đầu vì tự do của dân tộc. Bảo tàng tại 19 phố Ngọc Hà, Ba Đình, đặt ở hướng sau Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. những đồ vật trưng bày trong Bảo tàng đều nhắm tới tính tổng thể, miêu tả, nhắc lại thế cục và công việc của chủ tịch HCM thống nhất cùng sự phát triển của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Ngoài việc trưng bày, tái hiện lại công việc chống chọi của Người, Viện bảo tàng còn trưng bày, giới thiệu một vài tác phẩm văn chương xuất chúng của Hồ Chủ Tịch, hay một vài bài báo, tài liệu về vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu
Bảo tàng ở Hà Nội như một vài kho báu giữ gìn niềm tự hào của dân tộc. một số chuyến thăm quan tại một vài bảo tàng sẽ giúp khách du lịch được khám phá cũng như hiểu hơn về lịch sử văn hóa, truyền thống hàng ngàn năm của dân tộc nước ta.
Xem thêm https://www.vntrip.vn/cam-nang/tham-...lang-bac-18590

Bảo tàng Hồ Chí Minh còn là đia chỉ quen thuộc của nhiềukhông ít nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh nội địa để tìm tài liệu, hiện vật về Bác Hồ. ngày nay ngoài những đồ vật cổ đang lưu trữ bày biện ở bảo tàng thì ban quản lý thường xuyên cử những đoàn nghiên cứu đi tổng hợp và thêm một số hiện vật mới ở cả nội địa và nước ngoài.
Tại một số nước phát triển có lịch sử văn hóa ngàn đời, bảo tàng được coi như bộ mặt của đất nước, chính bởi vậy mà người ngoại quốc cực kỳ thích thú tới thăm quan và tìm hiểu. nếu như có dịp đến Hà Nội bạn hãy một lần qua bảo tàng Hồ Chí Minh để chiêm ngưỡng 1 kho báu lịch sử về một người con vĩ đại của dân tộc| Việt Nam.
Nếu muốn tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên ghé qua thông tin du lịch để đoc những bài viết mới nhất.