Ninh Bình chỉ cách trung tâm Hà Nội ko đầy 100 cây số với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt cả về lịch sử ý nghĩa và cảnh sắc , đã thành điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn . Thời gian lí tưởng nhất để đi là bắt đầu tháng 1 đến tháng 3 lịch âm tuy nhiên khách du lịch có khả năng đến Ninh Bình vào toàn bộ những mùa trong năm. Nơi đây ko quá lạnh hoặc quá nóng vào mùa xuân . Hơn nữa khách du lịch có thể kết hợp du lịch và chơi xuân xem cảnh chùa, lễ chùa cầu may. Bên cạnh đấy, vào tầm cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm mùa lúa chín ở Tam Cốc, vô cùng thích hợp cho những du khách thích ngắm cản
Những địa điểm tuyệt đẹp không thể bỏ qua lúc du lịch Ninh Bình
Tam Cốc – Bích Động
Tam Cốc – Bích Động nằm ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nơi đây được ví như là ““Nam thiên đệ nhị động” hay “Hạ Long trên cạn”. Tam Cốc, có nghĩa là “ba hang”, bao gồm hang Ba, hang Cả, hang Hai. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng xuyên qua núi.
xem tại đây về du lịch Tam Cốc Bích Đông : https://www.vntrip.vn/cam-nang/kinh-...bich-dong-6241
Giống như danh thắng Tràng An, để đi khám phá Tam Cốc, khách du lịch phải đi bằng thuyền, theo dòng sông mộng mơ, dòng nước trong tới nơi đây để ngắm lần lượt 3 hang. Cảnh sắc Tam Cốc Bích Động nổi bật bởi vì sự kết hợp hài hòa của đá cũng như nước. các ngọn núi cùng tại đây mang những hình dáng đa dạng, nối tiếp nhau, từ ngọn này sang ngọn khác.
Hang Múa
Hang Múa nằm trong quần thể khu diện tích tỉnh Ninh Bình, tại ở dưới chân núi Múa. Khách du lịch được chìm đắm trong không gian thoáng đãng giữa đất trời cũng như sẽ được thả hồn trong quang cảnh đồng quê khi đến nơi này.

Lúc đến Hang Múa bạn sẽ có khả năng được thử độ bền của bản thân khi trèo lên trên đỉnh, qua 486 thang dốc. Chúng ta cũng có thể ngắm hết toàn bộ vẻ đẹp của vùng Tam Cốc với những cánh đồng lúa ngút ngàn, xanh rờn sau khi qua gần 500 thang.
Ko chỉ thế bạn có thể tự tìm hiểu bản thân cũng như tham quan lúc leo lên gần 500 bậc thang lên đỉnh núi. các bạn sẽ được đền bù khi ngắm nghía vẻ đẹp của vùng Tam Cốc với những cánh đồng rộng lớn, bát ngát hút mắt đến tận chân trời sau chặng đường leo núi khá cao.
Gần Hà Nội có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp hãy ghé qua tin tức du lịch để chuẩn bị cho chuyến đi của mình thật chi tiết và đầy đủ nhất nhé.