Hà Nội được biết đến không chỉ là thủ đô của VN với sự tăng trưởng thần tốc về kinh tế , văn hóa xã hội mà còn là một địa điểm du lịch sôi động cực kì quyến rũ , cuốn hút du khách với các chứng tích lịch sử độc đáo, đem nhiều giá trị nhân văn và hàm nghĩa sâu sắc . Bên cạnh thành phố náo nhiệt, tấp nập, thủ đô Hà Nội mang trong mình các hoài niệm cổ cùng những di tích lịch sử gắn liền theo thời gian, những công trình kiến trúc xưa được lưu truyền từ thời các vua Hùng cho tới tận bây giờ . Hãy đem túi lên và đi thủ đô Hà Nội để trở lại thời đại cổ xưa, tham khảo đời sống của cư dân Hà Nội lúc bình dị hay các khi biến cố xảy đến
Nơi đầu tiên mà chúng tớ chia sẻ cho bạn là Tứ Trấn Thăng Long , nơi đây tôn thờ bốn vị thần trấn giữ bốn hướng, có lịch sử gắn liền nghìn năm với Kinh thành Thăng Long, như mộ1 dấu ấn văn hóa tinh thần của Viêt Nam
Điểm đến đầu của Tứ trấn đó là đền Quán Thánh - nơi thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, vị thần trấn cửa Bắc thành Thăng Long xưa. Hiện nay đền nằm tại đường Thanh Niên, thuộc phường Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Sách sử ghi lại: ngôi đền nằm ở phía nam sông Tô Lịch có từ thời Cao Biền (thế kỷ 9). Đền được dời về Tây Bắc thành sau khi Lý Thái Tổ rời đô mở rộng thành cũ.
Rời ngôi đền Quán Thánh, men theo đường Phan Đình Phùng, đi đến con phố Hàng Cót, qua phố Hàng Gà cũng như đi thẳng vào con phố Lãn Ông, rồi tới số 76 phố Hàng Buồm, nơi ngôi đền Bạch Mã tọa lạc. ngôi đền là một di tích hoàn chỉnh và biệt lập, xây dựng theo hướng đông nam, sát hè con phố Hàng Buồm, trên khu đất có chiều dài 37,32m, rộng 15,95m​.
Ngôi đền Bạch Mã thờ thần Long Đỗ, vị thần thành hoàng của kinh thành Thăng Long xưa. Tương truyền năm 1010 vua Lý Thái Tổ rời Hoa Lư ra Thăng Long, cho đắp thành tuy nhiên nhiều lần xây lên lại bị đổ. Vua sai người cầu khấn ở đền Long Đỗ lúc đó nhìn thấy một ngựa trắng từ đền đi ra. Nhà vua vẽ đồ án xây thành theo dấu chân ngựa, thành mới vững chắc. Về sau nhà vua sai tạc 1 tượng ngựa trắng để thờ cũng như ban sắc phong cho thần làm “Thăng Long thành hoàng đại vương”, do đó gọi đây là đền Bạch Mã.
Tham khảo thêmhttps://www.vntrip.vn/cam-nang/di-ti...thoi-gian-3080
Để tới đền Voi Phục bạn đi xuôi theo con phố Kim Hoa, đi qua Đê La Thành, tới đường Kim Mã là đến. Đền thờ Đức Thánh Linh Lang Đại Vương, nên có tên gọi khác là “Linh Lang từ”. Ngôi đền được dựng vào thời vua Lý Thánh Tông (1054-1072) ở trên 1 khu gò đất cao, ngày nay nằm ở phường Cầu Giấy, Ba Đình, thủ đô Hà Nội.
Nếu muốn tìm hiểu thêm về các địa điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên ghé qua tin tức du lịch mới nhất để đoc những bài viết mới nhất.