chùa Thầy còn có tên gọi là ngôi chùa Cả, tọa lạc dưới chan núi Sài, thuộc địa phận ã Sài Sơn ,thuộc HN. tại đây sở hữu cảnh sắc hữu tình, tự nhiên cũng như loài người hòa hợp. từ lâu ở đây đã là điểm tham quan quyến rũ khách du lịch thập phương.


ngôi chùa này được xây từ đời nhà Lý, lúc ban đầu chỉ là một cái am nhỏ, sau đấy, vua Lý Nhân Tông cho xây lại sở hữu hai cụm ngôi chùa gọi chính là ngôi chùa Cao trên núi và ngôi chùa ở dưới.


ngôi chùa Thầy cũng chính là địa điểm tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh chính là người sở hữu đóng góp ko ít cho nhân dân cũng như là người sáng tạo bộ môn múa rối nước.


chùa Thầy tọa lạc tựa vào ngọn núi, xây dựng bên trên thế đất sở hữu hình dạng con rồng. Mặt tiền cs sân rộng, giữa hồ Long Trì mang trong mình thủy đình giống như là viên ngọc sáng giữa miệng rồng. tại sân mang trong mình 2 chiếc cầu nối 2 bên bờ giống như hai râu rồng.


chùa này sở hữu phong cách loại chữ Tam có 3 tòa tọa lạc Song tuy nhiên cùng nhau gồm: chùa Hạ, ngôi chùa Trung, ngôi chùa Thượng. Dọc về hai phía sườn ngôi chùa có hai dãy hành lang mang trong mình tượng của 18 vị La HÁn, đằng sau mang trong mình tháp chuông, lầu trống bởi vì bà Chúa Chè xin chúa Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm xây lên.


không chỉ vậy, chùa nguyệt tiên nối giữa 2 chặng đường đến núi cùng ngôi chùa Cao, sở hữu kiến trúc khá nhỏ chỉ có gác chuong, tiền đường, thượng điện.


ở trên núi cao sở hữu đề Thượng, hang Bò, hang Gió, chùa 1 Mái. chùa một Mái chính là công trình kiểu phong cách mới lạ. nơi đó chỉ mang trong mình 1 mái dựa vào vách núi. ngoài ra, nơi cao nhất của quần thể chứng tích này chính là miệng hang Cắc Cớ. Hang này sở hữu nhất là sâu hun hút giống như bụng rồng không đáy. nơi này cũng có chứa cực kỳ nhiều huyền thoại kì bí.


Thêm vào đó, hàng năm cứ vào mùng 5-3 lịch ta, tại đây có tổ chức thực hiện hội ngôi chùa Thầy vô cùng vui tươi cũng như tấp nập. Lễ hội được tổ chức thực hiện mang trong mình 3 hôm. Trong 3 hôm nó, các tăng ni phật tử cũng như cả khách du lịch tứ phương theo nó dự lễ, tham quan cũng như dâng dương khấn phật, cầu duyên…


tại hội này ko chỉ có các nghi thức tôn giáo mà mang trong mình cả trò múa rối nước. hoạt động này mang trong mình đậm sắc thái dân gian cũng như ngày nay nức tiếng tại rất nhiều nước khác trên thế giới. bên cạnh đấy, du khách lên đó còn được leo núi cũng như cảm giác phong cảnh tự nhiên rộng mở.


ko chỉ vậy, những hôm mang trong mình lễ hội còn có rất nhiều trò cực hấp dẫn như múa rối nước tại trước Thủy Đình. những màn biểu diễn rối nước là Thạch Sanh, Tấm Cám và cả các cảnh sinh hoạt dân dẫ thí dụ như chăn vịt, đi cày, đấu vật…

Tin liên quan kinh nghiệm du lịch khu du lịch suối mơ từ a-z, thảo cầm viên ở thành phố hồ chí minh, khu vui chơi trượt tuyết sài gòn