Top 5 đặc sản Đà Nẵng không thể bỏ lỡ khi mua quà mang về
Khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, những cảnh đẹp thiên nhiên tại Đà Nẵng du khách không thể bỏ qua những đặc sản tại Đà Nẵng khi muốn mua quà mang về cho người thân. Cùng khám phá top 5 đặc sản Đà Nẵng làm quà không thể bỏ lỡ này nhé.
1. Mực rim me Đà Nẵng
Mực rim me là một đặc sản được nhiều người yêu thích ở Đà Nẵng. Mực tươi được rửa và phơi nắng, tạo nên độ dai mà không bị khô, cứng. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được vị chua thơm thơm của me thấm vào từng thớ mực, vị ngọt ngọt ngọt cay cay được hòa quyện đậm đà với nhau. Những miếng mực dai, ăn cùng cơm hoặc làm đồ nhắm với bia, lai dai cùng với bạn bè và người thân, bạn bè thực sự sẽ là món quà hết sẩy cho người thân.
Ngoài ra Mực khô một nắng tại Đà Nẵng, cá khô Đà Nẵng hay mực xé ăn liền Đà Nẵng cũng là những thứ quà Đà Nẵng không thể từ chối
2. Ghẹ sữa rim Đà Nẵng
Ghẹ sữa là loài ghẹ vỏ mềm nên có thể ăn được cả nguyên con. Sau khi được đánh bắt và ghẹ được sơ chế sạch sẽ sau đó ghẹ sẽ được rim cùng với các loại gia vị và nước sốt me, các gia vị hòa quyện lại với nhau mang lại hương vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện và đậm đà hấp dẫn.
3. Nai khô Đà Nẵng
Nai khô cũng là một trong những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà phổ biến và rất được người dân Đà Nẵng và khách du lịch gần xa lựa chọn vào túi quà của mình. Nai khô Đà Nẵng có vị thơm, cay đậm, khi ăn thì dùng tay xé Nai khô ra thành từng miếng nhỏ. Nai khô được đóng gói rất kĩ nên có thể bảo quản được lâu, rất phù hợp với những cuộc nhậu bạn bè
[b]4. Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
Làng biển Nam Ô nằm bên biển Đà Nẵng nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống. Nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng cá cơm than, một loại cá giàu đạm và cá cơm nổi tiếng c. Cá cơm được cho ra những cốt mắm ngon nhất. Cá cơm được ủ với muối, chưng cất cả năm rồi mới cho ra được những giọt nước mắm thơm ngon đậm đà tươi ngon. Có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng quên ghé vào mua một vài chai về làm quà cho gia đình, bạn bè.
5. Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Đây là món ngon Đà Nẵng được nhiều người ưa thích. Nem tré được làm từ thịt lợn nạc, thái nhỏ trộn với gia vị và được cuốn trong lá chuối xanh. Món ăn có vị tươi ngon của thịt lợn nạc, vị thấm mặn của gia vị và dai, và có chút vị chua chua khi ủ men. Nem Tré nổi tiếng nhất là của Bà Đệ với công thức chế biến gia truyền nên người ta người ta ấy luôn tên bà để gọi loại nem tré vang danh xứ Đà thành..

Những món đặc sản đà nẵng mua về làm quà trên hi vọng sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn có những món quà ý nghĩa về cho gia đình.
>>>>xem thêm:đà nẵng có đặc sản gì làm quà
>>>xem thêm: dac san quang binh