Lễ hội đèn lồng lâu đời đã là nét văn hóa đặc sắc của Hội An. Nói tới Hội An chính là người ta tưởng tượng ngay tới những đêm phố cổ lung linh trong đèn lồng rực rỡ, nhất là khi tết trung thu sắp vào. Đó cũng chính là dáng dấp văn hóa đặc thù hàng tháng của Hội An và là nét độc đáo nổi tiếng du khách.

Lễ hội đèn lồng ở Hội An được tổ chức ở phố cổ ghé qua hôm 14 Âm Lịch từng tháng, vào dịp trung thu, lễ hội càng được tổ chức thực hiện vô cùng đẹp hơn. Vào ngày lẽ hội tổ chức thực hiện, cư dân trú ngụ trong vùng sẽ tắt tất cả đèn điện cũng như đèn lồng là thứ chiếu sáng cho toàn khu phố.

Các đêm đèn lồng đón trung thu, phố cổ Hội An càng được trang hoàng lung linh rực rỡ hơn ngày thường, khắp những ngóc ngách đều bừng sáng với những chiếc đèn lồng đỏ rức, vàng dịu… thực sự nhiều sắc màu khắp các khu phố nhỏ xinh.

Tin liên quan chương trình du lịch sài gòn, ẩm thực sài gòn ngon bổ rẻ, địa điểm vui chơi cuối tuần ở sài gòn

Lễ hội đèn lồng thường được tổ chức bắt đầu từ 6h chiều chính là vào lúc trời bắt đầu tối cho tới khoảng chừng 9 – 10h tối. Càng về đêm, các hoạt động diễn ra càng sôi nổi. có lẽ đông vui đặc biệt là khu vực giữa cầu Hội An cũng như cầu Nhật Bản, được tổ chức thực sự nhiều hoạt động sôi động lý tưởng cư dân và du khách nội địa và quốc tế.

Một hoạt động đặc sắc được tổ chức trong cơ hội lễ hội đèn lồng Hội An chính là thả đèn hoa đăng xuống con sông Hoài để cầu bình an, may mắn và hạnh phúc. du khách mang trong mình thể mua đèn hoa đăng tại những quầy hàng bán ngay bên dọc bờ sông, mức giá cả cũng khá rẻ, chỉ từ 5k – 10k cho một chiếc đủ màu sắc.

Không chỉ vậy, khách du lịch cũng có thể thử cảm giác ngồi trên thuyền rồ ngao du trên mặt sông Hoài. Cảm giác lạc trôi giữa không gian đèn hoa đăng đầy sắc màu cứ thí dụ như một bức trang huyền ảo, mê đắm lòng người. trên sông sở hữu hàng trăm hàng ngàn chiếc đèn sáng lấp lánh soi rọi cả vùng sông nước.

Ghé qua dịp trung thu năm 2017, lễ hội đèn lồng sẽ tổ chức thực hiện vào đêm mùng 3 tháng 10 dương lịch với rất là nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc nổi tiếng như biểu diễn võ thuật, múa lân, trưng bày mâm cỗ trung thu…. ko chỉ thế, các trò chơi dân gian cũng như các màn biểu diễn nghệ thuật chặng đường phố cũng được tổ chức cùng rất nhiều khu ẩm thực địa phương hứa hẹn sẽ vô cùng sôi nổi náo nhiệt.

Tới với lễ hội đèn lồng tại Hội An, Chắc chắn là du khách sẽ có nhiều trải nghiệm hoàn hảo với phố cổ tràn ngập ánh đèn rực rỡ lung linh. CÒn chần chờ gì mà không lên Hội An ngay và luôn đi nào!