Kể từ 1 năm khai trương, phố đi bộ Hồ Gươm đã là 1 phần quan trọng của cư dân trung tâm Hà Nội
Ta có thể đi dạo, thưởng thức cảm giác yên bình cũng như lắng nghe các màn trình diễn sống động giữa ko gian thoáng đãng, không còn khói bụi hay âm thanh còi xe. Các bạn có thể lắng nghe tiếng sáo, violon, chèo , ghita,... rất phong phú của các ban nhạc đường phố ở đây hay đơn giản chỉ là đi qua một nơi có bật những album toàn bài hát thời thượng trong cũng như ngoài nước. Âm thanh náo nhiệt gắn với phố đi bộ cả ngày lẫn ban đêm cũng như là một phần quan trọng, giúp nơi này trở nên sôi động, thú vị hơn. Khách tới nghe, nếu thấy vui có thể bỏ tiền tặng bọn họ, nếu ko, có thể dạo lướt qua, tìm đến nhóm nhạc khác để thưởng thức. Ngoài những nhóm nghệ sĩ đường phố đó, người chúng ta cũng hoàn toàn có thể tìm được các nhóm trình diễn phi lợi nhuận, đến phố đi bộ vừa đàn, vừa hát cốt chỉ để cho khuây khỏa.
Bên cạnh âm nhạc, phố đi bộ còn hội tụ nhiều môn nghệ thuật khác, đặc biệt nhất chính là biểu diễn xiếc cũng như vẽ tranh truyền thần. Ở hồ Hoàn Kiếm có rất nhiều nghệ sĩ vẽ tranh, nếu có thời gian, bạn có thể ngồi lại và đảm bảo sẽ có một bức tranh ưng ý.
Cuối tuần, những gì bạn thấy tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, bảo đảm sẽ là một không gian có nhiều vẻ hoài cổ cũng như có phần hơi tách biệt với sự ồn ào phía ngoài. Bạn có thể thấy các cửa hàng bán đèn lồng, tò he, mặt nạ, quà lưu niệm đặc biệt là một số gánh hàng rong bày bán món ngon phố cổ buổi tối ở nơi đó.
Vào các buổi đêm cuối tuần khu phố đi bộ Hồ Gươm cũng là địa điểm được các bạn trẻ yêu thích chọn không những ban ngày. Mọi người còn được tận hưởng các hoạt động nghệ thuật vô cùng quyến rũ không chỉ là không gian của những trò chơi dân giã. Ở đây bạn còn có cơ hội được hoà mình vào các giai điệu nghệ thuật truyền thống ví dụ như chèo tuồng, cải lương. Ko những có những bài ca âm nhạc náo nhiệt. Phố đi bộ Hồ Gươm về đêm lại náo nhiệt người đến giải trí, thư giãn.
Tìm hiểu thêm: Tin hot trong ngày