1. Nhãn lồng Hưng Yên

Lâu đời, nhắc đến Hưng Yên người ta đã nghĩ ngay tới nhãn lồng, đây là ưa chuộng thu hút nhất của điểm dừng chân này. Không giống các loại nhãn khác, nhãn lồng mang trong mình hương vị thơm ngon độc đáo, quả nhãn to, cùi dày vô cùng ngọt, vỏ mỏng. Nhãn Lồng Hưng Yên có có vị thơm đặc thù cũng như ăn rất giòn. vào chừng tháng 7, tháng 8 hàng năm chính là mùa nhãn, du khách đến đó sẽ được khám phá hình thức quả này. đó cũng chính là thức quà mà người ở quê mang theo xa hay khách du lịch mua về làm quà.

2. Tương bần

Tương bần từ xưa đã được lựa chọn làm sản vật tiến vua, ko phải ai cũng sở hữu dịp có thể thưởng thức. Tương bần có vị đậm đà cực mới lạ. Món ăn này được chế biến vô cùng côn phu cũng như cần phải rất là nhiều thời điểm mới có thể thưởng thức được. Một mẻ tương ngon kéo dài trong hai tháng với điều kiện khí hậu phải nắng ráo.

Món tương bần được làm từ 3 nguyên liệu là gạo nếp cái hoa vàng, đỗ tương và muối tinh. Qua quá trình dài ủ mốc gạo nếp, ngả đổ và ủ tương chính là cho ra một mẻ tương bần thơm ngon hảo hạng. Tương bần phù hợp đặc biệt là chấm với bánh đúc và tái dê, hương vị sẵn sàng đánh gục bất kể thực khách khó chịu nào!

3. Bánh dày làng Gàu

Bánh giày làng Gàu cũng chính là món ngon ko thể bỏ lỡ lúc đến Hưng Yên. Khác với những hình thức bánh giày truyền thống khác, bánh giày làng Gàu được khiến cho từ kiểu gạo trên chính mảnh đất làng Gàu, dùng nước giếng làng ngâm. Vẫn là các nguyên liệu, gạo nếp cái hoa vàng, đỗ xanh song ở dưới bàn tay của người dân làng Gàu, bánh dày có mùi vị thật mới lạ.

Bánh dày làng Gàu sở hữu 2 loại: bánh nhân đỗ xanh truyền thống cũng như bánh nhân thịt, cực kỳ thơm ngon, đặc biệt.


Tin liên quan du lịch suối mơ có gì chơi, hồ bán nguyệt, bảo tàng chứng tích chiến tranh tphcm
4. Chả gà Tiểu Quan

Món chả gà Tiểu Quan được làm cho rất tỉ mỉ từ việc chọn gà ra bước hoàn thành. Gà phải nạc, thịt chắc, sau lúc lọc bỏ hoàn toàn xương thì cho xay nhuyễn với mỡ chài lợn, phết vào mo cau để nướng qua. Để chả mang trong mình vị thơm đặc biệt thì cần nướng trên bếp than củi sẽ cho tới đời những miếng chả gà vàng óng thơm ngậy. lên dịp cuối năm không khí se lạnh, ngồi uống chén rượu ăn miếng chả gà thì quả thực trọn vẹn ý!

5. Gà Đông Tảo

Gà đông tảo cũng chính là cái tên được nhắc đến nhiều lúc nói theo nổi tiếng Hưng Yên. Giống gà nay ngay từ ngoại hình đã có địa điểm khác biệt. Gà trưởng thành mang trong mình cặp chân rất to và uy phong, nó cũng chính là giống gà quý và hiếm chỗ nào nuôi được, chỉ có phổ biến ở Khoái Châu, Hưng Yên. Gà Đông Tảo mang trong mình thể để làm cho cảnh hoặc làm cho tới những món quyến rũ, đặc biệt là món gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng.