Tồn tại đã hơn 200 năm, làng Nôm được ví như báu vật của đất Hưng yên. Với nét trầm mặc vẫn còn nó sau từng ấy năm, làng Nôm đang là địa điểm đi du lịch được ko ít người cân nhắc để tìm được sự thanh bình trong tâm hồn. Cùng chúng tớ ngắm được hết các nép đẹp của ngôi làng này nhé!

Làng Nôm- hơn 200 năm bình lặng

Làng Nôm chính là một khu làng thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên, chỉ cách Hà Nội khoảng chừng 20km. Bao tháng năm trôi qua, làng Nôm vẫn luôn được cư dân giữ gìn trân trọng. Trong cuộc sống bốn bể nhộn nhịp xô bồ, thật hiếm địa điểm nào khiến người ta nhận thấy bình yên ra vậy. các nét đẹp kiến trúc, văn hóa và loài người vẫn vẹn nguyên sau hơn 200 năm biến động.

Chính bởi gìn giữ nết cực đẹp cổ kính, làng Nôm Hưng Yên luôn chính là địa điểm du lịch tại được không ít người lưu tâm. Rời chốn đô thị xô bồ để ra một làng quên nhỏ, bạn sẽ thấy vừa lạ vừa quen. Lạ vì một miền đất mới, quen như tại chính ngôi nhà bản thân mình. tại Làng Nôm, các vẻ đẹp dung dị ví dụ như cây đa, giếng nước, mái đình vẫn luôn còn lưu trữ.

Bước qua cánh cổng làng rêu phong, quang cảnh bên trong ngôi làng mang đặc thù của làng quê cổ VN. Trong những căn nhà nhỏ nhắn đều nhuốm màu thời gian, hoạt động thường hay nhật của người dân diễn tới bình lặng, yên ả, cho du khách cảm giác rất thoải mái, thư thả.

Chợ Nôm- không gian đậm chất quê

Ngoài việc thưởng thức những món đặc sản Hưng Yên, ra làng Nôm còn chính là dịp cho du khách Điểm danh văn hóa loài người nơi đây. Ngoài các kiến trúc và những thành phố thú vị, chợ Nôm là địa điểm mà các bạn có được cảm nhận về chợ quê VN tuyệt vời nhất. Chợ Nôm trước đây là khu chợ sầm uất nhất khu vực Văn Lâm. Khu chợ giản dị, ko bê tông cốt thép thí dụ như những chợ tâm điểm điểm đến.

Những dãy nhà trong chợ đều phủ gạch ngói rêu phong. Mặt hàng bày bán không thực cực kỳ nhiều song lại cực kỳ tươi mới. Bên trong chợ, giữa giờ cười nói rôm rả của cư dân, bạn như cảm thấy yêu đời ra lạ.

Tin liên quan: du lịch sài gòn, xe bus đi địa đạo củ chi, sơ đồ khu du lịch suối tiên

Chùa Nôm- dấu ấn lịch sử

Một chỗ nữa không thể bỏ lỡ lúc ra làng Nôm là Chùa Nôm. Ngôi chùa này còn được gọi bằng cái tên là Linh thông cổ tự. theo các tài liệu chứ Hán ghi chép lại, chùa được xây từ thời Hậu Lê, trên một đồi thông lớn. tuy vậy, qua các phân tích tượng đất nung trong chùa, rất nhiều nhà khảo cổ học nhận định chùa đã tồn tại tới cả ngàn năm tuổi. Trong chùa lưu giữ hơn 100 pho tượng đất nung, điêu khắc tinh xảo. Ngôi chùa cực kỳ linh thiêng cũng như được cư dân làng Nôm trân trọng.

Đến làng Nôm, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh tịnh lạ kỳ. nếu sở hữu ý định tới du lịch tại Hưng Yên thì đừng bỏ qua chỗ này nhé.