Khám phá thêm https://www.vntrip.vn/cam-nang/hang-...nh-binh-11981/
Kinh nghiệm khám phá Ninh Bình đầy đủ
Khu du lịch Hang Múa nằm trong khu du lịch Tràng An Ninh Bình nổi tiếng. Từ đây, khách du lịch có thể khám phá đỉnh núi Ngoạ Long để ngắm phong cảnh đẹp lý tưởng của các cánh đồng lúa ngút ngàn, con sông uốn quanh các núi đá vùng Tam Cốc từ trên cao.
Khu du lịch sinh thái Hang Múa, Ninh Bình tuy đã đưa vào khai thác cũng như đón khách du lịch từ rất lâu nhưng không phải ai cũng biết tới để khám phá. Trong hành trình du lịch một hôm tại Ninh Bình vừa qua, tranh thủ thời gian, tớ đã tới Hang Múa theo lời chỉ dẫn 1 người bạn.
Từ thành phố Ninh Bình, các bạn men theo đường Tràng An, cách khu sinh thái Tràng An khoảng chừng 2 km, bạn nhìn về tay trái sẽ có biển chỉ đường vào khu sinh thái Hang Múa Ninh Bình, đi dọc con đường nông thôn với những ngôi nhà bắc bộ cũng như cánh đồng lúa chừng hai cây số sẽ gặp con đường đất đá phía bên phải, cổng khu du lịch Hang Múa Ninh Bình vào ước tính 400 mét nữa.
Vé vào khu sinh thái Hang Múa là 100k/người, không rẻ cũng đã làm khách du lịch do dự, sau lúc tìm hiểu thêm tư liệu và hình ảnh từ truyền thông, tớ quyết định lấy vé và tham quan thử.
Điểm độc đáo của khu sinh thái Hang Múa có đỉnh núi Ngoạ Long nằm ở cuối đường ven một con hồ nhỏ. Núi Ngoạ Long là dãy núi đá, có cấu tạo cũng như giống với núi Bài Thơ (Hạ Long), núi không cao lắm, có các vách đá nhọn ngược lên rợn ngợp.
Con đường leo được xây dựng bậc thang đá cực kì dễ dàng. Từ chân núi, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để lên đỉnh núi, nếu thời tiết nắng, nên chuẩn bị nón cũng như nước uống. Leo đến đỉnh Ngoạ Long, khách sẽ có dịp được nhìn thấy những cảnh quan vô cùng tráng lệ cũng như nên thơ của khu vực đất Ninh Bình.
Du lịch Ninh Bình có nhiều sự chọn cho du khách. Đây chính là địa điểm đáng để đi ở miền Bắc mà khách du lịch không nên bỏ lỡ có nhiều cảnh sắc du lịch quyến rũ và đặc sắc.