Sa Pa chính là địa điểm gặp gỡ giữa trời và đất, một trong những địa điểm mang trong mình cảnh sắc tạo hóa kì vĩ bậc nhất bắc bộ cũng là nơi hội tụ của đồng bào các dân tộc thiểu số và luôn nằm trong danh sách những điểm vẫn nên đến của những ai ham mê du lịch. Nếu các bạn chưa một lần tới Sa Pa thì nên ngay thôi. Bài viết dưới sẽ điểm danh nằm cách thức đi lại đến Sa Pa thật thuận lợi.


Nên đi đến Sa Pa ghé qua thời điểm nào?

Mỗi mùa ở Sa Pa lại có một điểm thú vị riêng nổi tiếng khách du lịch. Có thể nói, thời điểm phù hợp nhất để du lịch tại Sa Pa chính là từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc từ tháng 9 tới tháng 11. Các thời điểm này, khí hậu tại Sa Pa cực kỳ ổn định, ngày nắng khô còn đêm thì se lạnh. Từ tháng 4 đến tháng 5 là mùa nước đổ, khách du lịch sẽ được ngắm những ruộng bậc thang ngút mắt cảm tưởng thí dụ như chạy đến tận chân trời.

Còn thời điểm tháng 9 tới tháng 10 là mùa lúa chín, Sa Pa được khoác tới chiếc áo vànlug óng, lấp lánh lung linh. lưu ý là nếu như thích ruộng bậc thang, các bạn nhất định phải đi ghé qua cuối tháng 9 vì đến tháng 10, rất là nhiều nơi đã gặt xong.

Tháng 12 đến tháng 2 chính là vào lúc trời rất lạnh, mang trong mình thể xuất hiện băng cũng như đôi khi có tuyết rơi, khách du lịch thích tham quan tuyết thì nó là thời gian hoàn hảo nhất. Không chỉ vậy, đó cũng chính là mùa nở của hoa đào, đỗ quyên…

Đi đến Sa Pa ví dụ như thế nào?

Thị trấn Sapa nằm cách tâm điểm thành phố Lào Cai chỉ 38km, cách Hà Nội 376km. Khách du lịch có thể chọn đi lại bằng ô tô hoặc tàu hỏa.

- Đi lại bằng ô tô: giá của xe khách giường nằm đi tới Sa Pa giao động từ 230k – 280k/ người/ chiều. xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm hoặc bến xe Lương yên vào đến Sapa là 8-9 giờ. bạn mang trong mình thể liên hệ một vài nhà xe chẳng hạn như Sapa Express Hưng Thành, Sao Việt,, Queen Café, …Ưu điểm của hình thức phương tiện lợi này là tiết kiệm tầm. mặc dù vậy, nhược điểm lại là ghé thăm mùa mưa mang trong mình thể gặp thực sự nhiều đèo gập ghềnh từ Lào Cai tới Sa Pa.

- Đi lại bằng tàu hỏa: Tàu hỏa cũng là hình thức phương tiện dụng được ko ít người lựa chọn. Tàu hỏa có rất nhiều hình thức ghế ví dụ như ghế cứng, ghế mềm, giường nằm điều hòa… Tàu đi Sapa thường hay chạy từ 9h hoặc 10h tối từ Hà Nội, đi ngủ qua đêm đến sáng hôm sau chính là vào Sapa. chi phí di chuyển bằng tàu hảo cũng rất phải chăng. Đối với ghế ngồi cứng chính là 150k/ người, ghế ngồi mềm là 280k/ người, giường tọa lạc thì tùy theo loại 4 người, 6 người hay 2 người mà mức giá sẽ giao động từ 480k/người đến 3.200K/ người.

Tin liên quan: du lịch hồ chí minh, ăn vặt ngon rẻ ở sài gòn, đi địa đạo củ chi bằng xe bus
Di chuyển giữa các điểm tại Sapa như thế nào?

Có 4 nằm cách để đi khám phá các địa điểm đi du lịch Sapa: tới Sapa thuê xe máy mức giá khoảng chừng 120k/xe/ngày (Chưa tính chi phí xăng), bạn mang trong mình thể tự lái xe đi chiêm ngưỡng gần những địa điểm du lịch ở Sapa. các bạn sở hữu thể đăng ký một tour đi du lịch Sapa, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Hoặc nếu như không biết bạn sở hữu thể nhờ hotel hay người dân bản địa để biết thêm theo dịch vụ này. thuê riêng một bác xe ôm nhờ chở đi một số chỗ du lịch ở lý tưởng mức giá cả chỉ giao động chừng 100k cho 4 – 5 địa điểm du lịch Sapa gần nhau. các bạn sở hữu thể thử cảm giác tự bản thân mình chia sẻ bằng hình thức khi đi du lịch trekking (đi bộ) địa điểm du lịch tại nổi tiếng tại Sapa.