Thị xã Tam Hải biệt lập với xã hội bên ngoài do dòng chảy Trường Giang thơ mộng. Nếu đến đây, bạn có thểnên| di chuyển bằng thuyền từ thị xã Tam Tiến sang theo phía Bắc hoặc dọc theo Quốc lộ 1 rồi rẽ về hướng biển chừng 10 cây số, qua 1 con phà tại cửa sông Kỳ Hà. bởi vì chặng đường đi ko thuận tiện nên cực kỳ khó đẩy mạnh về tour tuy tiềm năng vô cùng lớn.
Thị xã Tam Hải như hòn ngọc hiếm nép mình trong lớp vỏ còn chưa rèn giữa cẩn thậnthế nhưng chắc hẳn bởi vậy, vẻ đẹp hoang sơ của nơi đây lại hấp dẫn những người ưa khám phá và thích cảm nhận mới lạ. Người dân trên sống hiền hòa cũng như thanh bình bên dưới các tán dừa xanh nghiêng nắng rọi hàng nước mênh mang.
Du lịch Tam Hải lạ do một phần gần biển và 3 hướng giáp sông nên cư dân trú ngụ đa số dựa vào biển với các nét văn hóa đặc trưng của người khu vực biển. Ngoài các bãi tắm, từng thuyền lớn, thuyền bé tới những chiếc thuyền thúng xoe tròn neo đậu làm tô màu bề mặt nước xanh đẹp thêm các điểm nhấn đặc biệt.
Trải qua bao đổi thay thời gian cũng như sự xâm thực của sóng biển, Bàn Than đã hình thành những hang lạ tựa hàng vạn tác phẩm khắc đá giữa thiên nhiên, mang tới cảm hứng cho mỗi khác lúc dừng chân. Từ dãy đá ra xa còn có những đảo nhỏ, là địa điểm du lịch thích hợp với những bãi san hô cùng những hình lạ mắt ví dụ như hòn Mang, hòn Dứa, hòn Đá Chìm.
Nếu Cù Lao Chàm từ lâu đã là địa chỉ tham quan được nhiều khách du lịch chọn tới thì đảo Tam Hải lại là chỗ bình yên mà khó điểm đến nào có được. Cảnh sắc núi rừng đã dành tặng cho đảo các bãi cát mịn màng, óng ánh ở dưới ánh nắng mặt trời, cảnh sắc đẹp với những người lần đầu đặt chân tới
Sau những thời gian cắm đầu vào làm việc, có lẽ xã đảo Tam Hải là một1 địa điểm hấp dẫn để các bạn có các giây phút nghỉ ngơi, đắm mình vào cảnh sắc trời đất và quên đi những bộn bề lo lắng của cuộc sống.
Tìm hiểu thêm tại https://www.vntrip.vn/cam-nang/ để biết thêm nhiều địa điểm du lịch thú vị nhé