Vùng Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km, chính là địa điểm lý tưởng để các bạn đc xách ba lô lên và cùng nhau đi trốn mỗi dịp cuối tuần. Không chỉ vậy, Ba Vì cũng là mảnh đất trù phú được Tạo Hoá ưu đãi cả khí hậu, lẫn vùng đất nên địa điểm nơi đây có rất nhiều những đặc sản hấp dẫn. Vậy hãy tìm hiểu đặc sản Ba Vì có những món ăn gì cùng với mình nhé.
1.Sữa tươi, sữa chua.
Bên cạnh các trang trại sữa cùng mô hình lớn và tân tiến, tại Ba Vì ngày nay đã đc nhân rộng quy mô chăn nuôi hộ gia đình nghiêm ngặt. Bởi thế sẽ tiếc cực kỳ nếu như tới Ba Vì mà không tranh thủ thưởng thức 1 cốc sữa bò, sữa dê tươi. Du khách sẽ cảm nhận rất rõ hương vị thơm, béo, ngậy hay hơi mùi vị đặc trưng của sữa tươi khi thử cốc sữa tươi tại đây. Nếu như không quen, ban đầu có thể sẽ bị khó uống, nhưng nếu đã thử một số lần, các bạn sẽ nghiện lúc nào không hay.
2. Bánh sữa
Một trong các quà mà ai đặt chân tới khu vực này cũng muốn được nếm thử là món bánh sữa. Vị thơm ngon của bơ, sữa cùng mức dinh dưỡng khá cao từ sữa nguyên chất mang lại vị thanh thanh rất vừalạ miệng.
Cùng những vị đặc trưng của vùng núi Tản, bánh sữa Ba Vì được phân chia làm nhiều kiểu: bánh sữa trắng,bánh sữa socola, bánh sữa nhạt socola. Vị ngọt, thơm của miếng bánh sữa rất bắt miệng. Nhất là khi thưởng thức với tách trà thơm.
Tìm hiểu Trọn bộ bí kíp du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì siêu đơn giản
3. Chè lam.
Chè lam là một trong các món ăn đc yêu thích tại nơi này. Với nguyên liệu quen thuộc cùng đời làng quê, chủ yếu là đường, mật, mạch nha, gừng tươi, bột gạo nếp rang, lạc rang...tuy nhiên khi kết hợp cũng như hòa quyện với nhau thì tạo thành một thức quà quê đặc sắc cũng như đầy ý nghĩa.
Đọc thêm: Tin du lịch mới nhất