Top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Tĩnh
Với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng nên Hà Tĩnh là một trong những địa điểm dừng chân lí tưởng trong hành trình khám phá dải đất miền trung.
1. Bãi biển Thiên Cầm
Biển Thiên Cầm thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh và cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 20km. Tương truyền rằng, khi vua Hùng trên đường xuống phương nam đến đây nghe tiếng sóng vỗ vào hang núi và vọng ra âm thanh như tiếng đàn bay lơ lửng nên đã đặt tên núi là Thiên Cầm (đàn trời). Biển Thiên Cầm trông giống như hình cánh cung trải dài gần khoảng 3km. Biển Thiên Cầm có bờ cát trắng trải dài, làn nước trong xanh. Vì vậy, biển Thiên Cầm đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Hà Tĩnh, được nhiều du khách ghé thăm.
2. Hồ Kẻ Gỗ
Hồ Kẻ Gỗ là khu du lịch sinh thái và bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng tại Hà Tĩnh. Bao quanh hồ Kẻ Gỗ là rừng núi với rừng tự nhiên lên tới 11.811 ha và rừng trồng là 261 ha, có rất nhiều động thực vật quý hiếm.
3. Chùa Hương Tích
Chùa Hương Tích là một trong hai ngôi chùa Hương nổi tiếng tại Việt Nam. Chùa Hương Tích nằm ở dãy núi Hồng Lĩnh của xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Vì nằm trên dãy núi Hồng Lĩnh nên chùa Hương Tích có khung carnh thiên nhiên vô cùng đẹp và hùng vĩ, dãy núi Hồng Lĩnh có tới đến 99 dãy núi, và từ xa xưa đã được xếp hạng là một trong những dãy núi đẹp nhất Việt Nam.
4. Ngã ba Đồng Lộc
Nhắc đến Hà Tĩnh không thể không nhắc đến Ngã ba Đồng Lộc, nơi đây đã phải hứng chịu nhiều bom đạn Mỹ cùng với sự hi sinh cao cả của 10 cô gái tiểu đội thanh niên xung phong. Ngày nay, ngã ba Đồng Lộc chính là nơi tưởng niệm của 10 cô gái thanh niên xung phong.
5. Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu.
Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu có diện tích khoảng 21km2 và có sức chứa lên tới 15,6 triệu m3 nước. Khu du lịch sinh thái Trại Tiểu không chỉ là công trình thuỷ lợi quan trọng mà còn trở thành điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn. Đến với khu du lịch hồ Trại Tiểu, du khách sẽ bắt gặp một không gian lãng mạn của bóng núi mây vờn in hình giữa biển nước bao la, hơn hết đến đây du khách còn được hưởng trọn bầu không khí trong lành và tinh khiết.
Đến với Hà Tĩnh hãy ghé thăm những địa điểm trên và trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên mảnh đất miền Trung anh hùng này.
>>>xem thêm: ẩm thực thanh hóa
>>>xem thêm: kinh nghiệm đi du lịch huế