Đón chờ: Tin tức du lịch cập nhật nhanh nhấtNằm cách thủ đô gần 100 km cũng như nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7 cây số, quần thể danh thắng Tràng An trải rộng hơn 2.000 ha được tạo nên bằng các triền núi đá vôi, các hang động huyền bí, với với hàng chục danh lam thắng cảnh bao gồm chùa chiền, đền, đình, làm nên một ko gian huyền ảo, thơ mộng hiếm thấy.Quần thể này bao gồm khu du lịch Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư... Ở giữa những khu di tích này là cánh rừng đặc dụng cũng như các hồ sông, thung lũng mênh mông quyện hòa vào nhau. Chỉ khi được tận mắt chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh điểm đến này, khách du lịch mới thực sự cảm nhận được sự ví von di tích Tràng An như 1 vịnh Hạ Long ở mặt đất.
Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm tại dãy núi thành trì thiên tạo của kinh đô Hoa Lư xưa. Núi rừng bao bọc vòng quanh, ẩn bên dưới mỗi ngọn núi là những hang động kỳ bí, được nối liền nhau bằng những thung lũng nước chảy dài hàng trăm km. Hệ thống hang động nơi này cực kỳ phong phú về dáng vẻ cũng như chủng loại.
Nam Thiên đệ nhị động hay còn gọi là Bích Động là một hang động tối ngập nước dài khoảng chừng 350 mét cách Tam Cốc 2 cây số. Trước cửa hang là con sông Hoàng Long uốn lượn, bên kia sông là đồng lúa vàng rực rỡ chạy dọc theo sườn núi. Tại nơi kết thúc của hành trình tham quan Bích Động, khách du lịch có thể leo lên núi thăm chùa Bích Động, 1 ngôi chùa trầm mặc trên núi đá vôi, mang đậm thiết kế Á Đông.
Thung Nham - Vườn Chim là một khu du lịch quyến rũ thuộc khu di tích Tam Cốc, thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, nằm cách Bích Động khoảng chừng 2 km. Điểm đến này có hàng trăm con chim tíu tít bay về, đậu trắng xóa trên các cành cây, những đỉnh núi với khung cảnh thiên nhiên non nước trữ tình.
Trong cuộc hành trình khám phá khu du lịch Tràng An, khách du lịch ko nên bỏ lỡ ghé thăm kinh đô Hoa Lư và chùa Bái Đính. Cố đô Hoa Lư là kinh đô xưa của Việt Nam thời vua Tiền Lê cũng như được công nhận là di tích lịch sử.