>>>cầu sông hàn quay
Của Lò nổi tiếng là một cảng biển sầm uất tạI Nghệ An, không chỉ có vậy nơi đây còn có bãi biển, khu nghỉ mát thu hút khách du lịch.
Khu du lịch Cửa Lò.
Bãi biển Cửa Lò nằm cách thành phố Vinh khoảng 16 km và Hà Nội khoảng hơn 300 km. Cửa Lò được người Pháp phát hiện và đưa vào làm nơi nghỉ mát từ những năm 1907 nhưng đến tận năm 2000, điểm nghỉ mát này mới thực sự thu hút đông khách du lịch. Khách du lịch đến với Cửa Lò đa phần là người dân miền Bắc cũng bởi do vị trí Cửa Lò không quá xa Hà Nội, , lại là nơi có bãi tắm sạch, đẹp, Cửa Lò trở thành điểm nghỉ dưỡng mùa hè của rất nhiều các cơ quan đoàn thể miền Bắc.
Có gì ở Cửa Lò?
Bãi biển Cửa Lò có nước trong, cát mịn, bạn có thể thao hồ tắm biển thảo thích vui chơi ở đây. Ngoài ra khi đến đây, bạn có thể thả diều vào biểu chiều, trải nghiệm mô-tô nước, nhảy dù đều rất thú vị. Đặc biệt hơn, vào ban đem bạn có teher trải nghiệm cảm giác đi câu mực đêm vô cùng thú vị khi được lênh đênh giữa biển vào ban đêm.
Ngoài ra, ngay gần đó có công viên cho trẻ em , bạn có thể cho trẻ con ra đó chơi thỏa thích hoặc bạn thuê xe điện dạo một vòng thị xã Cửa Lò và dừng chân nghỉ mát tại quảng trường.
Địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến Cửa Lò.
Khi đến Cửa Lò bạn không thể bỏ lỡ những địa điểm sau như quê Bác, đảo Ngư.
Chỉ mất khoảng 35km để bạn có thể đi đến quê Bác, đi quê bác bạn đi theo 1 vòng từ Mộ Bà Hoàng Thị Loan rồi lên Quê Ngoại và về Quê Nội của Bác trong 1 buổi là trở về Cửa Lò.
Đảo Hòn Ngư hay còn gọi Song Ngư là địa điểm mới lạ, cách bãi biển Cửa Lò khoảng 4 km. Đảo Song Ngư gồm hai hòn lớn nhỏ. Hòn lớn cao khoảng 133m, hòn nhỏ cao khoảng 88m so với mặt nước biển. Nơi đây từ lâu đã hấp dẫn khách văn thơ, bạn có thể đi ra Đảo ngư bằng thuyền Cano với vé khứ hồi chỉ khoảng180k/1 người.
Ẩm thực Cửa Lò
Đến với Cửa Lò chắc chắn bạn phải thử đặc sản tươi ngon nơi đây rồi như: ghẹ hấp, mực nướng, cháo lươn….và ngoài ra bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản khác của xứ Nghệ.
>>>xem thêm:ẩm thực thanh hóa