Ở một tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh Ruben Toral cho biết: "Đây không phải là bệnh viện, chỉ cho tôi thấy. "Nó cảm thấy giống như một khách sạn hay một trung tâm mua sắm cao cấp." Sau khi nghiên cứu hành lang lấp lánh của Bumrungrad International trong một vài phút, tôi có xu hướng đồng ý. Người Mỹ ở quần short nằm ngang qua các cặp vợ chồng người Ả Rập với những chiếc dishdashas trắng ngậm màu trắng và những chiếc đầm màu đen, sau đó được trang bị túi xách và kính mát của nhà thiết kế. Chúng tôi đang ở Bangkok vào tháng 8, ngay cả khi nhựa đường đã chín muồi và mùi khó chịu, nhưng hương vị bên trong chỉ là một mùi espresso mờ nhạt từ Starbucks ở góc.

Toral có trách nhiệm thu hút mà khách hàng quốc tế ở đây, hàng ngàn dặm từ nhà, cho một sự thay thế đầu gối hoặc một đường vòng ba hoặc thậm chí chỉ là một kiểm tra. Trước khi ông vào năm 2001 với tư cách là giám đốc tiếp thị của Bumrungrad, "chúng tôi là một bệnh viện Thái Lan phục vụ cộng đồng người Thái", ông nói. "Bây giờ chúng tôi là một bệnh viện quốc tế mà chỉ xảy ra ở Thái Lan."

Chính Toral đã gây ra tiếng chuông báo động cho George Clooney, và anh kể câu chuyện của mình bằng những giọng điệu quyến rũ tương tự. Anh ấy vẫn ngạc nhiên, bảy năm sau, những người chưa bao giờ đặt chân lên máy bay, hãy để một mình có hộ chiếu, sẽ đăng nhập một huấn luyện viên bay trong 24 giờ! - để nằm trong sự chăm sóc của một bệnh viện có tên họ thậm chí không thể phát âm. Bệnh nhân ở nước ngoài đã tăng hơn gấp đôi số lần xem của mình, lên đến 430.000 trong năm 2006, tạo ra phần lớn doanh thu của bệnh viện tư nhân. Toral nói: "Đó là trường học của các quán cà phê bậc trung. "Doanh nhân độc lập, bác sĩ, luật sư. Họ nói với tôi, 'Chúng tôi đã làm toán. Chúng tôi không thể trả $ 1.200 cho bảo hiểm mỗi tháng. "

>> Xem thêm: Miễn dịch tế bào Nhật Bản

Cụm từ "du lịch y tế" đã từng được sử dụng để mô tả những người về hưu sớm quay về Bangkok hoặc Bangalore để có một công việc nhỏ trước khi hồi phục trên bãi biển. Đó là hình ảnh không jibe với những con số ngày hôm nay. Có tới nửa triệu người Mỹ đã ra nước ngoài vào năm ngoái để tìm kiếm các phương án thay thế hợp lý để thay thế hông hay phẫu thuật tiền liệt tuyến. Và họ không phải là để làm thuộc da hậu môn, nhưng để tiết kiệm: lên đến 90% giảm giá đi ở Hoa Kỳ. Họ đã đi vì 47 triệu người Mỹ bị mất bảo hiểm và không thể trả tiền cho phẫu thuật để sửa chữa một trở lại xấu hoặc tắc nghẽn động mạch. Hoặc bởi vì họ có bảo hiểm nhưng không thể bắt đầu trả các khoản khấu trừ tăng lên một cuộc giải phẫu lớn đòi hỏi. Họ đang chạy trốn một hệ thống đắt giá nhất trên thế giới và ngày càng tăng theo giờ, với sự giảm sút về chất lượng chăm sóc.

"Các lựa chọn của bạn đang trả từ 50.000 đến 60.000 đô la ở Hoa Kỳ hoặc đến đây và trả 8.000 đô la", Toral, một người Mỹ sống ở Bắc Carolina, nói. "Đó là sự khác biệt giữa đưa nó vào thẻ tín dụng của bạn hoặc bị phá sản."

Một hành trình đến Bumrungrad hầu như không có một con đường vào một địa ngục y tế thế giới thứ ba. Nó đã được cho là một bệnh viện đẳng cấp thế giới ngay cả trước khi nó đã trở thành một trong những nổi tiếng thế giới (cảm ơn một phần lớn đến một phân đoạn 60 phút trong năm 2005 orchestrated của Toral). Các quản trị viên đã dành 15 năm để có được công nghệ hiện đại, thêm giường, và lôi cuốn các bác sỹ Thái Lan ở nước ngoài về nhà. Bumrungrad thay thế báo cáo của mình cách đây 7 năm bằng một hệ thống toàn bộ kỹ thuật số, các bệnh viện nâng cấp của Hoa Kỳ đã phải vật lộn trong nhiều năm, bất chấp sự trợ giúp của các công ty khổng lồ như Cerner, Siemens và General Electric. (Thay thế bảng kê đơn thuốc bằng máy tính bảng thì khó hơn bạn tưởng, điều này có thể giải thích tại sao năm ngoái Microsoft lại mua lại công ty thiết kế phần mềm của Bumrungrad.Repal hiện đang làm việc cho Bumrungrad trong vai trò tư vấn, ông đã tự phát triển với MedNet Asia , Khởi động phần mềm giúp các công ty bảo hiểm xử lý các thủ tục giấy tờ.)
>> Xem thêm: Y tế Nhật Bản