Nằm ở cực Nam của vùng biển đảo Tổ quốc, “đảo ngọc” Phú Quốc từ nhiều năm nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Sau khi vui chơi khám phá những cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây, du khách du lich phu quoc đừng quên thưởng thức những đặc sản có một không hai của hòn đảo xinh đẹp này nhé.
Hải sâm
Người dân địa phương quen thuộc với cái tên “đồn đột” hay “đột ngậu” hơn là hải sâm. Đặc sản của biển cả này đã rất nổi tiếng với độ dinh dưỡng cao. Đây là đặc sản địa phương cao cấp rất nhiều người khi đến thưởng ngoạn cảnh đẹp Phú Quốc đều muốn thử một lần.Cơm ghẹ Hàm NinhNhững người sành ăn hải sản vẫn truyền tai nhau rằng, không đâu ngon bằng cua Cà Mau cũng không đâu ghẹ chắc bằng ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc. Hàm Ninh là tên của một làng chài nhỏ bé nằm ven biển cách trung tâm Phú Quốc khoảng 20 km.Ghẹ nơi đây được đánh bắt quanh năm, hầu như mùa nào cũng có nên du khách đến Phú Quốc bất kỳ mùa nào trong năm cũng có thể được thưởng thức món cơm ghẹ dân dã này. Ghẹ biển tươi chấm với chén mắm ớt chua ngọt thì không gì ngon bằng.
Cháo Nhum
Nhum biển còn có tên gọi khác là nhím biển hoặc cầu gai. Nhum có nhiều gai nhọn xung quanh, có rất ít thịt và cấu tạo các thớ thịt là hình sao 5 hoặc 8 cánh, có màu vàng hoặc màu cam.Nhum biển rất tốt cho sức khỏe nên người dân Phú Quốc chế biến ra nhiều món từ nhum. Món cháo nhum béo, bùi và thơm ngai ngái vị đặc trưng của biển là món ăn bạn nhất định phải thử khi du lịch phú quốc giá rẻ.
Nguồn: kinh nghiệm du lịch phú quốc