Tầm khoảng tháng 3 hàng năm cứ mỗi độ xuân về là lúc hoa anh đào bung cánh khoe sắc hồng với mùi thơm ngào ngạt thu hút hàng trăm nghìn du khách đến du lịch chữa bệnh Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,...Cùng đi khám phá những thành phố tuyệt nhất ngắm hoa anh đào nhé.

1. Nhật Bản

Cứ đến đầu xuân, hoa anh đào lại nở rợp trời xứ Phù Tang tạo nên một vùng trời thơm ngát tràn ngập sắc hồng đặc trưng. Ở xứ anh đào này hoa thường có 3 màu là trắng, hồng và đỏ, thời gian khoe sắc kéo dài từ 5 – 7 ngày. Sakura là quốc hoa, và cũng là biểu tượng cho tinh thần võ sĩ đạo thanh cao của Nhật Bản.

2. Hàn Quốc

Ở xứ sở Kim Chi, hoa anh đào bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 ở Hàn Quốc. Đây là thời điểm lễ hội hoa anh đào được tổ chức khắp nơi, lớn nhất là lễ hội ở thành phố Jinahae. Tại thủ đô Seoul, đường hoa anh đào Yunjungno dài gần 6km với khoảng 1.400 cây hoa là một trong những địa điểm yêu thích nhất của du khách.

3. Mỹ

Cuối tháng 3, khắp thủ đô Washington và một số thành phố khác ở Mỹ là mùa hoa đào nở rộ với các sắc hồng, đẹp đến nao lòng. Người dân thủ đô và khách du lịch Mỹ thường đến thưởng ngoạn hoa anh đào ở National Mall, bên bờ sông Potomac, nơi hơn 3.800 cây anh đào trải dài hai bờ sông đua nhau khoe sắc. Một tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh sẽ làm giúp bạn có được những khoảnh khắc đáng nhớ.

4. Canada

Tại Canada, Vancouver vào mùa xuân là vườn hoa anh đào đua nở với hơn 40.000 cây anh đào màu hồng và trắng. Lễ hội hoa anh đào Vancouver được tổ chức từ ngày mùng 4 – 30/4 hằng năm, thu hút rất nhiều du khách đến đây thư giãn và thưởng hoa.

5. Đức

Ở đây có đường hoa anh đào Heerstrasse ở thành phố Bonn là bức tranh tuyệt đẹp nhất vào mùa xuân. Giống hoa anh đào ở đây được mang sang từ Nhật Bản trong những năm 1980. Giờ đây, đường hoa anh đào trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách ghé thăm thành phố.

Thông thường vào tháng 4 hàng năm, hai hàng cây trên nhiều đường phố của Bonn tạo thành những “đường hầm màu hồng” khiến du khách chiêm ngưỡng ngây ngất. Không thể bỏ lỡ trải nghiệm du lịch y tế để được ngắm nhìn những hình đẹp nhất.